Trang chủ Cộng đồng Ra Mắt Cuốn Sách “Trái Tim Việt, Tổ Ấm Séc” của tác...

Ra Mắt Cuốn Sách “Trái Tim Việt, Tổ Ấm Séc” của tác giả Klára Mandausová

Quảng cáo

Ngày 11 tháng 6 năm 2024 vừa qua, tại TTTM Sapa, Praha, buổi ra mắt cuốn sách “Trái Tim Việt, Tổ Ấm Séc” của tác giả Klára Mandausová đã diễn ra thành công rực rỡ với sự tham dự đông đảo của cộng đồng người Việt tại Séc.

Buổi ra mắt đã thu hút sự tham dự của hàng trăm người, bao gồm cả người Việt và người Séc, cùng các doanh nhân, nhà văn và các nhân vật nổi tiếng được nhắc đến trong cuốn sách. Sự kiện được tổ chức trong không gian ấm cúng và thân thiện, với những buổi trò chuyện sôi nổi và phần giới thiệu chi tiết về cuốn sách. Mọi người cùng thưởng thức bữa ăn nhẹ với trà và bánh, tạo nên không khí gần gũi, vui vẻ. 

Quảng cáo

Klára Mandausova là một nhà báo, biên tập viên văn học và nhà văn nổi tiếng người Séc đã xuất bản 12 cuốn sách. Điều đặc biệt ở cuốn sách “Trái Tim Việt, Tổ Ấm Séc” kể về hành trình và những trải nghiệm của bốn gương mặt tiêu biểu, đại diện cho thế hệ trẻ người Việt thứ hai tại Séc, bao gồm:

  • Thạc sĩ Đỗ Phạm Việt: Luật sư, người sáng lập DOPHAM’S.
  • Bác sĩ Phạm Thu Thảo: Tốt nghiệp Đại học Y khoa 3 và hiện đang làm việc tại bệnh viện Thomayer.
  • Thượng úy Mai Trung Hiếu: Sĩ quan, Bộ Quốc phòng Cộng hòa Séc.
  • Nguyễn Mạnh Tùng: Người của công chúng, doanh nhân.

Bạn sẽ được nghe Doanh nhân và nhà từ thiện Nguyễn Mạnh Tùng kể câu chuyện của họ trong cuốn sách, bác sĩ Phạm Thu Thảo, người quyết định theo học ngành y, cùng những điều khác, để người Việt nói tiếng Séc kém được chăm sóc tốt hơn, luật sư Đỗ Phạm Việt, kết hôn với một phụ nữ Séc , giúp đỡ cộng đồng và làm những đôi giày đặc biệt, và người lính Mai Trung Hiếu, người đã thực hiện được ước mơ của mình khi gia nhập quân đội.

Họ đến từ những gia đình nào và bố mẹ họ sống ở đây như thế nào? Tổ tiên của họ khác nhau như thế nào?

Đám cưới ở Việt Nam được tổ chức như thế nào, tại sao người ta chỉ chôn cất ở đó 5 năm và tại sao ở Séc lại có nhiều cửa hàng tiện lợi và tiệm làm móng như vậy?

Cuốn sách tiết lộ cuộc sống đời thường của hàng chục nghìn người đã chọn nơi ở mới ở bên kia thế giới để mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho họ và con cái họ.

Cuốn sách “Trái Tim Việt, Tổ Ấm Séc” được ra mắt bởi tác giả Klára Mandausová ( ẢNH :
JAROSLAV FIKOTA, FOTOGRAF )

Cuốn sách không chỉ là một tài liệu quý giá giúp các bạn trẻ người Việt tại Séc hiểu rõ hơn về bản thân và cộng đồng của mình, mà còn là một cầu nối văn hóa, giúp người Séc hiểu sâu hơn về cuộc sống và văn hóa của người Việt Nam.

Buổi ra mắt có sự tham dự của tác giả Klára Mandausová, người chấp bút Lucie PštrosováHa Thanh Špetlíková, cùng các nhân vật nổi bật trong cuốn sách. Sự hiện diện của họ đã làm cho buổi ra mắt trở nên đặc biệt hơn, khi mọi người có cơ hội trực tiếp giao lưu, đặt câu hỏi và nghe những chia sẻ thú vị từ chính những người trong cuộc.

Trong bài phát biểu của mình, tác giả Klára Mandausová bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đến cộng đồng người Việt tại Séc đã ủng hộ và góp phần vào sự thành công của cuốn sách. Bà chia sẻ: “Cuốn sách này là một lời tri ân tới cộng đồng người Việt tại Séc, những người đã nỗ lực không ngừng để xây dựng một cuộc sống mới tại đây. Tôi hy vọng rằng thông qua những câu chuyện này, chúng ta sẽ hiểu nhau hơn và cùng nhau xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn.”

Buổi ra mắt cuốn sách “Trái Tim Việt, Tổ Ấm Séc” đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng mọi người, là một bước tiến quan trọng trong việc gắn kết và hiểu biết giữa hai nền văn hóa Việt – Séc. Buổi ra mắt cũng vinh hạnh có sự góp mặt của Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng Hoà Séc, Đại diện Uỷ Ban dân tôc thiểu số Việt Nam Thành phố Praha, anh Lê Du Anh, cùng các quan khách và báo chí Séc cũng có mặt tham dự sự kiện lần này.

Những hình ảnh tại sự kiện :

Bốn nhân vật chính của cuốn sách ký tặng cho mọi người ( ẢNH :
JAROSLAV FIKOTA, FOTOGRAF )
(ẢNH : JAROSLAV FIKOTA, FOTOGRAF )
tác giả Klára Mandausová đã có những phát biểu tại sự kiện (ẢNH : JAROSLAV FIKOTA, FOTOGRAF )
Bác sĩ Phạm Thu Thảo có những chia sẻ tại sự kiện (ẢNH : JAROSLAV FIKOTA, FOTOGRAF )
Những nhân vật nổi bật trong cuốn sách trừ trái qua phải Bác sĩ Phạm Thu Thảo, tác giả Klára Mandausová , Anh Nguyễn Mạnh Tùng, Thạc sĩ Đỗ Phạm Việt, Thượng úy Mai Trung Hiếu (ẢNH : JAROSLAV FIKOTA, FOTOGRAF )
Anh Nguyễn Mạnh Tùng đã có những phát biểu tại sự kiện (ẢNH : JAROSLAV FIKOTA, FOTOGRAF )
(ẢNH : JAROSLAV FIKOTA, FOTOGRAF )
Thạc sĩ Đỗ Phạm Việt có những chia sẻ của bản thân tại sự kiện (ẢNH : JAROSLAV FIKOTA, FOTOGRAF )
Thiếu tá Mai Trung Hiếu cũng có những phát biểu tại sự kiện (ẢNH : JAROSLAV FIKOTA, FOTOGRAF )
( ẢNH :JAROSLAV FIKOTA, FOTOGRAF )
( ẢNH :JAROSLAV FIKOTA, FOTOGRAF )
Hai người chấp bút cho cuốn sách này Lucie PštrosováHa Thanh Špetlíková đã có những chia sẻ tại buổi ra mắt ( ẢNH :JAROSLAV FIKOTA, FOTOGRAF )
Ha Thanh Špetlíková, người chấp bút cho cuốn sách
( ẢNH :JAROSLAV FIKOTA, FOTOGRAF )
Lucie Pštrosová, người chấp bút cho cuốn sách( ẢNH :JAROSLAV FIKOTA, FOTOGRAF )
( ẢNH :JAROSLAV FIKOTA, FOTOGRAF )
( ẢNH :JAROSLAV FIKOTA, FOTOGRAF )
Người tham dự và khách mời cũng đã được thưởng trà đặc sản Việt Nam từ nhà tài trợ Master Vietnam ( ẢNH :JAROSLAV FIKOTA, FOTOGRAF )
cũng như đồ ăn nhẹ tại sự kiện ( ẢNH :JAROSLAV FIKOTA, FOTOGRAF )

( ẢNH :JAROSLAV FIKOTA, FOTOGRAF )

( ẢNH :JAROSLAV FIKOTA, FOTOGRAF )
Anh Nguyễn Mạnh Tùng, Doanh nhân, người của công chúng chụp ảnh lưu niệm cùng gia đình anh ấy trong ngày ra mắt ” đứa con tinh thần ” của mình (ẢNH : JAROSLAV FIKOTA, FOTOGRAF )

Khách quan người Séc khi tham dự sự kiện còn có thể trải nghiệm tham quan khu chợ SaPa của người Việt

Trong đợt công tác mới đây tại Việt Nam cũng với Đại sứ quán Séc tại Việt Nam, anh Tùng có dịp tặng ngài Đại sứ cuốn sách lưu niệm
Bài trướcCảnh báo mối đe dọa của ma túy tổng hợp đang gia tăng
Bài tiếp theoĐầu tư của Onsemi vào sản xuất chip sẽ hỗ trợ hiện đại hóa ngành công nghiệp và tăng cường khả năng cạnh tranh của Séc