Trang chủ Đời sống Pole Dance bộ môn thể thao nghệ thuật không phải ai cũng...

Pole Dance bộ môn thể thao nghệ thuật không phải ai cũng biết

Pole Dance
Pole Dance
Quảng cáo

Pole Dance  là một trong những nghệ thuật thể thao mới. Có thể nói bộ môn thể thao này có  khá nhiều quan điểm bảo thủ đối với thế hệ trước, một cô bé có năng khiếu mang tên là  Mannessa Lan Phương Nguyenová (A Reum Shi Wuová) đã cố gắng để vượt qua những quan điểm bảo thủ này và hiện giờ cô đã thành công trên chính con đường mà mình chọn lựa. Đó không chỉ là sở thích mà còn là niềm đam mê đối với bộ môn nghệ thuật này.

Cô đã xuất sắc tốt nghiệp trường đại học ZČU khoa giáo dục bên cạnh đó cô còn tập trung vào Giáo dục Tiếng Anh và Tiếng Pháp từ năm 2012. Hiện nay cô đang là nhân viên quản lý bán hàng cho công ty MAKRO tại CHS ( năm thứ 3, trước cô đã từng tư vấn khách hàng cho công ty 2 năm).

Quảng cáo

Cô đã kể:

Từ nhỏ tôi đã được bố của mình hỗ trợ khá nhiều trong việc mà tôi yêu thích, nhất là với bộ môn thể thao này. Tôi bắt đầu tham gia những cuộc thi liên quan tới khiêu vũ, thể dục nhịp điệu ( thành tích mà tôi đạt được chính là giải vô địch trong đội và solo). Sau đó tôi trở thành huấn luyện viên, nhưng thời gian sau khi tôi phải chuyển đi từ Rumburk đến Plzeň, nơi mà tôi đã tốt nghiệp trường đại học, tôi đã bắt buộc phải từ bỏ những môn thể thao mà mình yêu thích này.

Bạn đã bắt đầu Pole Dance từ lúc nào vậy?

Kể từ khi tôi đã tốt nghiệp trường đại học và tôi đã bắt đầu đi làm, sau mấy năm tôi mới quay trở lại với thể thao. Tôi đã nghe về Pole Dance từ rất lâu rồi, nhưng cho đến tận năm 2015 tôi mới lấy đủ can đảm để đi thử môn thể thao này và đương nhiên nó đã mang tới cho tôi sự đam mê lớn đến mức mà tôi đã phải quyết định mua ngay cây cột về nhà để tôi có thể được luyệ tập chuyên môn về môn thể thao này nhiều hơn.

Sau 2 năm, lần đầu tiên tôi đăng ký đi thi giải quốc gia nước CHS trong Pole Dance Doubles (thi trong cặp đôi).

Bố Mẹ và mọi người xung quanh có bình luận gì không?

Nửa năm đầu, bố mẹ tôi không biết tôi đã âm thầm luyện tập cho bộ môn thể thao này. Sau đó tôi đã nói với bố mẹ của mình, đầu tiên họ tỏ vẻ nghi ngờ và không thích môn thể thao này, nhưng sau đó khi họ nhìn thấy những bức hình tôi đang tập trên cây cột, họ đã thay đổi ý kiến. Họ đã xem nó là một môn thể thao lạnh mạnh, chứ không phải là loại hình nhảy múa mang tính khiêu gợi.

Bài trướcNgày Quốc tế thiếu nhi đặc biệt ở Prague
Bài tiếp theoCác tổng thống Mỹ đối phó với biểu tình