Trang chủ Cộng đồng Phim tài liệu về lịch sử cộng đồng người Việt Nam tại...

Phim tài liệu về lịch sử cộng đồng người Việt Nam tại Cộng hoà Séc sắp được ra mắt

Quảng cáo

Bộ phim tài liệu về lịch sử cộng đồng người Việt Nam tại Cộng Hòa Séc của đạo diễn Jaroslav Kratochvíl đã thu hút sự chú ý của rất nhiều khán giả trên toàn thế giới. Với sự kỳ vọng cao từ khán giả, bộ phim tài liệu này hứa hẹn sẽ là một tác phẩm đáng xem và đầy ý nghĩa.

Jaroslav Kratochvíl Nhà làm phim tài liệu và nhà nghiên cứu đầy tài năng và anh còn là một đạo diễn, biên kịch và nhà nghiên cứu tài năng người Séc, với khả năng tìm kiếm tài liệu lưu trữ và sản xuất những bộ phim tài liệu đầy ấn tượng và chất lượng. Anh đã được biết đến với những tác phẩm tài liệu nổi tiếng như hình ảnh Lovu zdar!, chân dung Giáo sĩ Karol Sidon, hình ảnh du khách Miloslav Stingl, Cựu thủ tướng Peter Pithart, các vụ hành quyết công khai sau chiến tranh, tình trạng của bán đảo Crimea sau khi sáp nhập vào Nga hay lịch sử của nhà hát múa rối Alfa ở Pilsen. Chỉ với chiếc máy ảnh của mình, anh đã đến thăm hơn bốn mươi nghĩa trang của người Do Thái và tìm thấy vô số tài liệu lưu trữ cho các phim tài liệu và số sê-ri.

Quảng cáo
Jaroslav Kratochvíl Nhà làm phim tài liệu, biên kịch, đạo diễn và là nhà nghiên cứu

Bộ phim tài liệu này sẽ tái hiện lại cuộc sống của người Việt Nam tại Cộng Hòa Séc từ năm 1956 đến nay, với những câu chuyện và hình ảnh chân thật và đầy cảm xúc. Tác phẩm này sẽ cho khán giả một cái nhìn sâu sắc về lịch sử và văn hóa của cộng đồng người Việt Nam tại Cộng Hòa Séc, từ những người di cư đầu tiên tới đến thế hệ trẻ hiện nay.

Đạo diễn Jaroslav Kratochvíl với sự giúp đỡ của Trung tâm giáo dục Séc Việt đã tìm kiếm và sưu tập hàng trăm tài liệu lưu trữ từ các gia đình người Việt Nam tại Cộng Hòa Séc, bao gồm cả hình ảnh và video, để tái hiện lại một cách chân thực cuộc sống của cộng đồng này. Bộ phim tài liệu này sẽ là một tác phẩm đầu tiên bằng cả tiếng Việt và tiếng Séc, với những phân đoạn được dịch sang cả hai ngôn ngữ để đảm bảo rằng tất cả khán giả đều có thể hiểu được nội dung của tác phẩm. Điều này cũng chứng tỏ rằng, bộ phim tài liệu này không chỉ dành riêng cho cộng đồng người Việt Nam tại Cộng Hòa Séc, mà còn dành cho tất cả những ai quan tâm đến lịch sử và văn hóa của người Việt Nam trên toàn thế giới.

Ngoài ra, Jaroslav Kratochvíl cũng đã có một cuộc phỏng vấn với anh Nguyễn Mạnh Tùng, người thuộc thế hệ người Việt Nam đầu tiên tiên phong trong các hoạt động tại Séc và những câu chuyện thú vị. Anh Tùng đã thông dịch cho những người lao động Việt từ trước năm 2008 và cũng giúp đỡ họ rất nhiều sau cuộc khủng hoảng tài chính, khi hàng trăm người trong số họ phải ra đường qua đêm. Anh Tùng là người đứng sau việc thành lập một số tổ chức phi lợi nhuận như Viet Up, AYVE (Hiệp hội Doanh nhân Trẻ Việt Nam) và cả Trung tâm giáo dục Séc Việt. Anh Tùng cũng rất tích cực giúp đỡ trong các lĩnh vực khác ở cấp chính phủ, phi lợi nhuận và tư nhân.

Bộ phim tài liệu về lịch sử cộng đồng người Việt Nam tại Cộng Hòa Séc của đạo diễn Jaroslav Kratochvíl sẽ ra mắt trong thời gian sắp tới, và đây chắc chắn là một tác phẩm đáng chờ đợi. Nó sẽ là một cống hiến quan trọng cho nghệ thuật phim tài liệu, và đồng thời, là một hành trình tuyệt vời để hiểu thêm về lịch sử và văn hóa của cộng đồng người Việt Nam tại Cộng Hòa Séc.

Các bạn quan tâm và muốn chia sẻ những câu chuyện thú vị và ý nghĩa về mình có thể liên hệ gửi thông tin qua email : chauautv@gmail.com. Chắc chắn rằng đó sẽ là những tư liệu rất quý giá giúp cho bộ phim được thành công hơn.

Bài trướcTrung tâm Văn hoá Séc sắp tới sẽ được mở tại Bỉ, Serbia và đặc biệt tại Hà Nội, Việt Nam
Bài tiếp theoNhững đóng góp của thế hệ trẻ người Việt Nam tại Séc trong việc nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường