Trang chủ Đời sống NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ BẢO HIỂM Y TẾ CỦA BẢN THÂN...

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ BẢO HIỂM Y TẾ CỦA BẢN THÂN BẠN.

Quảng cáo

Nếu bạn có cư trú dạng định cư, tỵ nạn, hoặc là người đang xin được bảo vệ quốc tế, đang ở dưới dạng được bảo vệ bổ trợ , là công dân EU, hoặc có cư trú lâu dài với mục đích làm việc (lao động) và đang làm việc cho công ty có đặt trụ sở tại CH Séc thì các chi phí trả cho những chăm sóc sức khỏe trong quá trình bạn mang thai, trong khi đẻ và sau khi sinh đẻ lấy từ ngân sách của công ty Bảo hiểm sức khỏe (nhà nước).

Nếu bạn nhận tiền trợ giúp khi nghỉ đẻ hay tiền trợ cấp nuôi con và hợp đồng lao động của bạn vẫn tồn tại, bạn vẫn được hưởng chế độ bảo hiểm y tế công (nhà nước)

Quảng cáo

Nếu bạn có cư trú lâu dài và bạn không phải người làm thuê cho công ty có trụ sở ở CH   Séc, bạn phải tự ký hợp đồng bảo hiểm y tế – dạng thương mại.

Với trường hợp bạn đang mang thai, loại hình bảo hiểm y tế duy nhất có giá trị cả cho giai đoạn mang thai và khi sinh nở trong giai đoạn hiện nay bạn chỉ có thể ký kết được với PVZP, và đây chính là lọai hình có tên gọi Bảo hiểm y tế cho người nước ngoài – Zdravotní pojištění cizinců (ZPC). Khi đến đàm phán ký kết hợp đồng bảo hiểm phải thông báo trước cho hãng bảo hiểm việc mình mang thai.

Mức trả tiền bảo hiểm y tế cho người phụ nữ nước ngoài đang mang thai phụ thuộc vào kết quả khám sức khỏe ở bác sĩ ban đầu và tòan bộ số tiền bảo hiểm cho cả giai đoạn mang thai và sinh nở phải trả trước. Công ty bảo hiểm không bắt buộc phải ký loại hình bảo hiểm này với bạn.

Các chi phí cho chăm sóc sức khỏe được chi trả từ bảo hiểm thương mại là rất hạn hẹp – phụ thuộc vào các điều khỏan đã thỏa thuận, bạn phải nghiên cứu thật kỹ những điều khoản ấy.

Nếu bạn không có bất cứ một loại hình bảo hiểm y tế nào, bạn phải tự trả toàn bộ các chi phí cho việc chăm sóc sức khỏe khi sinh và sau khi sinh nở. Các chi phí này có thể là hàng chục ngàn, thậm chí hàng trăm ngàn (khi sinh nở khó khăn hoặc khi phải chăm sóc trẻ sơ sinh trong lồng kính).

Để được tư vấn lựa chọn bảo hiểm phù hợp nhất cũng như hỗ trợ mua gói bảo hiểm online hoặc trực tiếp hãy liên hệ: +420 777 686 789 (hỗ trợ bằng tiếng Việt/tiếng Séc). 

Bài trướcNHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ BẢO HIỂM SỨC KHỎE CHO ĐỨA TRẺ MỚI SINH RA
Bài tiếp theoFashion Arena tổ chức chương trình siêu giảm giá lên tới 80%