Trang chủ Dịch vụ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ BẢO HIỂM SỨC KHỎE CHO ĐỨA TRẺ...

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ BẢO HIỂM SỨC KHỎE CHO ĐỨA TRẺ MỚI SINH RA

tre sinh mo
Quảng cáo

Đứa trẻ, sinh ra trong gia đình có cư trú dang định cư, dạng tỵ nạn, những người đang đệ đơn xin bảo vệ quốc tế, các công dân EU đang sống, làm việc hoặc kinh doanh tại Cộng Hòa Séc, ngay từ khi sinh ra được hưởng quy chế bảo hiểm y tế công cộng (không mất tiền – Bảo hiểm nhà nước).

Nhưng các bạn phải đệ đơn xin cư trú cho con mình, sau khi đơn được chấp thuận (tức là con đã có cư trú trên giấy tờ) phải đến đăng ký cho con mình tại phòng BH y tế của mình. Bạn cần phải có các loại giấy tờ sau đây :

Quảng cáo
  • Giấy khai sinh của trẻ
  • Thẻ BHYT của chính mình
  • Giấy tờ (hộ chiếu hoặc thẻ công dân) của trẻ hoặc của mình nhưng kèm theo quyết định về việc đứa trẻ đã được phép cư trú tại Séc.

Với trẻ sinh trong gia đình có cư trú dài hạn và sẽ có dạng cư trú này, thì phải ký hợp đồng bảo hiểm y tế kiểu thương mại cho trẻ:

  • Kiểu thương mại bảo hiểm y tế cho trẻ ở dạng chỉ bảo hiểm cho các chi phí tối cần thiết (dạng cấp cứu). Tất cả các công ty bảo hiểm sức khỏe, được cảnh sát ngoại kiều chấp nhận, đều chào mời loại hình này.
  • Kiểu thương mại bảo hiểm y tế cho trẻ ở dạng vừa bảo hiểm cho các chi phí tối cần thiết, vừa bảo hiểm cả cho các hình thức phòng ngừa và tiêm chủng. Loại hình này chỉ do công ty BH nhà nước VZP, a. s. (viết tắt: PVZP và đây là loại hình bảo hiểm Zdravotní pojištění cizinců – bảo hiểm y tế cho người nước ngoài (ZPC).

Loại hình BH y tế thương mại chỉ được ký kết sau khi trẻ đã ra đời. Cho đến lúc đó (lúc ký được hợp đồng BH) đứa trẻ không được bảo hiểm và bạn phải trả hết các chi phí.

Nếu người mẹ có ký bảo hiểm ở PVZP với típ trẻ sơ sinh – novorozenec, đứa trẻ được

bảo hiểm cho đến hết tháng thứ ba, nhưng chỉ cho trường hợp sau khi sinh cả hai mẹ

con không dời khỏi bệnh viện và số tiền đã chi trả cho các việc chăm sóc không vượt

quá số tiền đã được thỏa thuận trong hợp đồng bảo hiểm.

Bài trướcTuyển dụng BRNO
Bài tiếp theoNHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ BẢO HIỂM Y TẾ CỦA BẢN THÂN BẠN.