Trang chủ Du lịch Những địa điểm bảo tàng và phòng trưng bày ở Praha miễn...

Những địa điểm bảo tàng và phòng trưng bày ở Praha miễn phí vé vào cửa cuối tuần!

Quảng cáo

Bạn đã có dự định gì cho kỳ nghỉ cuối tuần hay chưa? Hãy rủ ngay bạn bè, người thân của mình đến tham quan bảo tàng và phòng trưng bày tại Praha với vé vào cổng hoàn toàn miễn phí. 

Giá cả tại Séc hiện nay đang ngày càng tăng cao, vì thế hầu hết mọi người đều đang tìm cách cắt giảm những chi tiêu không cần thiết. Điều đó không có nghĩa là cắt bỏ các hoạt động văn hóa. Có rất nhiều bảo tàng và phòng trưng bày ở Praha có vé vào cửa miễn phí quanh năm, hoặc các bảo tàng khác miễn phí dành cho các triển lãm chọn lọc vào những ngày cụ thể.

Quảng cáo

Nhiều đơn vị sử dụng bộ sưu tập của họ như một cách để tiếp xúc với công chúng. Công ty hiểm Kooperativa và ngân hàng Česká spořitelna đề giới thiệu về đặc điểm nổi bật về tài sản nghệ thuật của họ. Với những cơ sở công cộng, cung điện Thượng viện mở cửa miễn phí với mọi người vào ngày Bảy.

Các Bảo tàng ở Prague với vé vào cửa miễn phí

1. Letecké muzeum Kbely

Một trong những bí mật lớn của thành phố là bảo tàng hàng không tại Kbely. Khu phức hợp chứa hàng trăm chiếc máy bay lịch sử này là một trong những khu phức hợp lớn nhất ở châu Âu, được nằm trên căn cứ không quân quân sự trước đây. 

Bảo tàng mở cửa hàng ngày trừ Thứ Hai, từ tháng 5 đến tháng 10.

2. Quốc gia tưởng niệm các anh hùng của khủng bố Heydrich

Những người lính dù Tiệp Khắc đã ám sát thủ lĩnh Đức Quốc xã Reinhard Heydrich đã bị truy lùng và giết chết trong hầm mộ của Nhà thờ Sts. Cyril và Methodius, gần Karlovo náměstí. Một bảo tàng tưởng niệm trong hầm mộ mở cửa hàng ngày trừ Thứ Hai.

3. Bảo tàng Infant of Prague

Đây được biết đến là một trong những điểm thu hút khách du lịch tôn giáo, đặc biệt là từ Tây Ban Nha và Châu Mỹ Latinh. Bảo tàng Infant of Prague tại Nhà thờ Đức Mẹ Victorious mở cửa hàng ngày với nhiều kỷ vật được trưng bày tại đây.

4. Ngân hàng Quốc gia Séc

Ngân hàng Quốc gia Séc trên Phố Na Příkopě mở cửa từ thứ ba đến thứ Bảy hàng tuần. Các cuộc triển lãm tại đây cho thấy lịch sử của tiền Séc và Tiệp Khắc, đồng thời giải thích các chủ đề như lạm phát và chính sách tiền tệ. 

Bạn có thể nhìn thấy các hầm chứa lịch sử và một đồng tiền vàng 100 triệu K duy nhất ở đây.

5. Galerie Kooperativy

Tác phẩm thuộc sở hữu của công ty bảo hiểm Kooperativa được trưng bày trên tầng ba của tòa nhà Kooperativa tại Pobřežní 21 ở Karlín. Phòng trưng bày tổ chức hai cuộc triển lãm chuyên đề mỗi năm. Bộ sưu tập tập trung vào các nghệ sĩ Séc. 

Triển lãm sẽ được tổ chức tiếp theo vào ngày 15 tháng 9 và kéo dài đến ngày 29 tháng 1 năm 2023.

6. Galerie České Spořitelny

Ngân hàng Česká spořitelna có một bộ sưu tập nghệ thuật lớn trong số tài sản của nó. Họ đã biến một phần của Palác CS ấn tượng trên phố Rytířská thành một phòng trưng bày. 

7. Cung điện Wallenstein

Trụ sở của Thượng viện Séc mở cửa cho công chúng vào thứ Bảy hàng tuần từ tháng 4 đến tháng 10 để tham quan miễn phí. Sảnh chính nổi bật với những bức tranh tường trên trần ấn tượng cùng lối trang trí baroque, bạn cũng có thể tham quan rất nhiều cảnh đẹp khác tại đây. 

Xem thêm: Độc lạ với thị trấn Lego đa sắc màu như đang lạc vào thế giới đồ chơi khổng lồ

8. Galerie UM

Không gian triển lãm của Học viện Nghệ thuật, Kiến trúc và Thiết kế ở Prague (UMPRUM) trưng bày các tác phẩm của các nghệ sĩ trẻ và đôi khi của các sinh viên tốt nghiệp nổi tiếng trước đây. Tòa nhà trên náměstí Jana Palacha mở cửa từ thứ hai đến thứ 7.

9. Galerie Rudolfinum

Đây là phòng trưng bày nghệ thuật lớn thu phí vào cửa, nhưng một số buổi trình diễn gần đây đã được mở cửa miễn phí cho công nhờ được tài trợ.

Bảo tàng ở Praha với vé vào cửa miễn phí theo lịch hẹn

1. Bảo tàng Khí đốt

Bảo tàng được nằm trong xưởng sản xuất khí đốt trên phố U Plynárny ở Praha 4. Nó bao gồm cả lịch sử khí đốt ở các vùng đất Séc với các chủ đề chung liên quan đến công nghệ và cơ sở hạ tầng. Các tour du lịch bằng tiếng Anh cũng có sẵn.

2. PRE Muzeum

Tìm hiểu về lịch sử của điện ở Bohemia tại bảo tàng nhỏ này trong một trạm biến áp cũ ở Phố Vrbenského ở Holešovice. Các chuyến tham quan cần có sự sắp xếp trước

3. Đài tưởng niệm Cung điện Petsche

Đài tưởng niệm được Gestapo sử dụng ở tầng hầm của một tòa nhà trên Phố Politických vězňů. Tòa nhà hiện đã được Bộ Công Thương sử dụng. Các chuyến tham quan có sẵn từ tháng 9 đến tháng 6

4. Bảo tàng Quốc gia 

Bảo tàng quốc gia không chỉ là tòa nhà chính, các địa điểm đều mở cửa miễn phí vào một số ngày lễ quốc gia nhất định, nhưng các địa điểm chính thường rất đông khách đến tham quan vào ngày lễ.

5. Phòng trưng bày Quốc gia ở Praha

Các địa điểm của Phòng trưng bày Quốc gia cung cấp vé vào cửa miễn phí để lựa chọn các tác phẩm trưng bày vào một số ngày lễ và những ngày khác trong năm. 

Bài trướcMì Omachi của Việt Nam bị thu hồi ở Đài Loan do chứa chất CẤM!
Bài tiếp theoCộng hòa Séc hiện là quốc gia có điện đắt nhất châu Âu