Trang chủ Du lịch Độc lạ với thị trấn Lego đa sắc màu như đang lạc...

Độc lạ với thị trấn Lego đa sắc màu như đang lạc vào thế giới đồ chơi khổng lồ

Quảng cáo

Nhìn từ trên cao xuống, thị trấn Comfort (Ukraine) không khác gì một vương quốc đồ chơi khiến nhiều du khách thích thú và muốn được tận mắt tham quan thị trấn cổ tích này.

Comfort là thị trấn nằm ở ngoại ô thủ đô Kiev, Ukraine. Tại đây nổi tiếng và khác biệt hoàn toàn với những thị trấn khác bởi những đặc điểm thiết kế cực đặc biệt. Dự án sơn lại toàn bộ thị trấn Comfort được hoàn thành vào năm 2019. Comfort sặc sỡ sắc màu với các tòa nhà được sơn bởi những màu sắc tươi sáng toàn bộ từ cửa sổ đến mái nhà. 

Quảng cáo

Mỗi căn nhà tại đây đều mang lại một màu sắc riêng như: đỏ, tím xanh lá, hồng, cam, vàng tươi,… nhìn không khác những khối đồ chơi lego rực rỡ. 

Để tạo nên được một thị trấn lego nổi bật, ấn tượng như vậy, các kiến trúc sư và kỹ sư đã mất 11 năm để thiết kế trong khi nguồn kinh phí vô cùng hạn hẹp. Đây là công trình sáng tạo được thực hiện bởi các kiến trúc sư: Dmytro Vasyliev, Aleksandr Popov, Olga Alfiorova thuộc công ty Archimatika. 

Xem thêm: Sự xuất hiện của “dấu vân tay” khổng lồ “lạc” giữa lòng đại dương

Mục đích của dự án này là nhắm biến Comfort thành “vương quốc đồ chơi” để thu hút cư dân tới định cư. Thị trấn có diện tích lên đến nửa triệu m2 đã rất thành công trong việc tìm người đến đây để sinh sống nhờ biện pháp này.

Các tòa nhà tại đây như những món đồ chơi rực rỡ, khiến nhiều người thích thú và đến mua nhà. Năm 2020, mỗi tháng Comfort bán được 200 căn hộ. Hiện toàn thị trấn đã có hơn 20.000 cư dân sinh sống.

Khi sinh sống ở thị trấn lego, người dân có thể tiếp cận đầy đủ công trình hiện đại. Mỗi tòa nhà đều có đầy đủ tiện ích như: khu văn phòng, cửa hàng, quán cà phê, căn hộ,… 

Nơi đây cũng đặc biệt chú trọng đến các cảnh quan như: quảng trường, công viên, trung tâm thể thao,.. mang lại không gian sống đẹp, đầy đủ tiện nghi cho người dân nơi đây. Bên cạnh đó, Comfort hiện còn là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng, thu hút khách du lịch mỗi khi đến thành phố Kiev.

Nguồn: Daily Mail, Bored Panda

Bài trướcMỹ tặng 8 trực thăng miễn phí cho CH Séc ngoài thỏa thuận ký kết
Bài tiếp theoMột khu giải trí mới mở khiến thung lũng Nusle của Praha sống động trở lại