Trang chủ Giải trí Sức khỏe Người Việt tham gia sự kiện Živé Teplice lần thứ 5

Người Việt tham gia sự kiện Živé Teplice lần thứ 5

Quảng cáo


Hôm thứ 7, ngày 20/6/2020, từ lúc 14h đến 20 giờ, tại công viên Šanovský ở Teplice đã diễn ra sự kiện láng giềng năm thứ 5 mang tên “Živé Teplice – cùng chung sống Teplice”.Các nhà tổ chức đã được hỗ trợ bởi thành phố Teplice. Thành phố đã rút 35 nghìn korun từ kho bạc của mình để đóng góp.

Lễ hội nhằm hỗ trợ cuộc sống cộng đồng trong thành phố và cố gắng kết nối mọi người ở các độ tuổi, ý kiến và các nhóm dân tộc khác nhau. Nó chỉ đơn giản là kết nối tất cả những người muốn làm cho cuộc sống trong thành phố trở nên dễ chịu hơn …Những người tham dự có thể tới thăm 32 điểm dừng khác nhau. Từ các quầy ăn nhanh Việt Nam hoặc thuần chay thông qua việc trình bày các hiệp hội và các cuộc biểu diễn của Teplice từ thủ công mỹ nghệ tại nhà đến yoga hoặc một nhà máy bia gia đình.

Quảng cáo

Hàng trăm người tham dự đã thưởng thức biểu diễn âm nhạc của các nghệ sĩ địa phương, giải khát tuyệt vời, triển lãm tranh, nhà hát thiếu nhi, các sản phẩm thủ công và yoga…Mấy năm lại đây, cộng đồng người Việt năm nào cũng tham gia sự kiện quan trọng này, đặc biệt năm nay được đại diện bởi Chùa Giác Viên kết hợp với Chi hội người Việt Nam, Câu lạc bộ phụ nữ Teplice nhằm giới thiệu ẩm thực và văn hóa Việt.

Gian hàng và ẩm thực Việt Nam đã thực sự lôi cuốn được sự quan tâm lớn của người dân sở tại, thành công giới thiệu đến những người láng giềng cùng chung sống nét văn hóa đặc sắc và cũng hiểu thêm một chút về văn hóa của những người cùng sinh sống trên quê hương thứ 2 này. Đây là một trong những hoạt động đầu tiên của cộng đồng người Việt sau thời gian dịch virus corona hoành hành ở Séc.


Dưới đây là một số hình ảnh:

Bài trướcBảo tồn di sản văn hóa không để bị mất quốc tịch
Bài tiếp theoLàm thế nào để làm ít việc nhưng hiệu quả cao