Trang chủ Du học “Ngày hội giáo dục châu Âu 2022” với nhiều thông tin hữu...

“Ngày hội giáo dục châu Âu 2022” với nhiều thông tin hữu ích về du học Châu Âu

Quảng cáo

Chủ nhật ngày 2/10, tại Khách sạn Daewoo (Hà Nội) đã diễn ra Ngày hội Giáo dục châu Âu 2022. Đây được xem là sự kiện về du học châu Âu lớn nhất trong năm được tổ chức bởi Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam. Tại miền Nam sự kiện sẽ được diễn ra vào ngày 9/10, tại Khách sạn Vinpearl Landmark 81, TP. Hồ Chí Minh.

Ngày hội có sự tham gia của 15 quốc gia châu Âu bao gồm: Áo, Bỉ, Đức, Ireland, Ý, Hà Lan, Romania, Bulgaria, Hungary, Phần Lan, Pháp, Ba Lan, Slovakia, Tây Ban Nha và Thụy Điển. Tại quầy trưng bày của mỗi nước, bạn sẽ nhận thông tin, cũng như được tư vấn trực tiếp bởi đại diện của các sứ quán.

Quảng cáo

Cùng với đó là chương trình trao đổi quốc tế Erasmus+ được Liên minh châu Âu (EU) tài trợ với các cơ hội học tập đa dạng trong nhiều lĩnh vực, đồng thời cũng là một chương trình học bổng rất đáng để quan tâm. 

Khác với Erasmus+, chương trình Erasmus Mundus là học bổng toàn phần được EU dành cho hệ thạc sĩ và tiến sĩ. Giai đoạn 2014-2020 đã có tới 197 sinh viên Việt Nam nhận được học bổng Thạc sĩ Erasmus Mundus toàn phần, đứng thứ ba ở Đông Nam Á trong giai đoạn này. 

Phái đoàn EU tại Việt Nam cũng cho biết có tới 40 sinh viên Việt Nam tham gia 26 chương trình sau đại học tại 15 quốc gia châu Âu ở đợt tuyển chọn của Erasmus Mundus trong năm nay.

Tham gia Ngày hội Giáo dục châu Âu 2022, các bạn học sinh, sinh viên còn có cơ hội tham dự phiên trao đổi với các cựu du học sinh từng học tập tại châu Âu. Tại đây họ sẽ chia sẻ những thông tin hữu ích về quá trình chuẩn bị, cùng những trải nghiệm thú vị khi sống và học tập ở nước ngoài.

Tại sự kiện, Đại sứ EU Giorgio Aliberti cho biết: “Một thế giới toàn cầu hơn mang đến những cơ hội mới và cũng mang lại những thách thức to lớn: biến đổi khí hậu, an ninh và bắt kịp với công nghệ mới. Để làm tốt nhất những thách thức đó đòi hỏi các nhà quản lý, nhà khoa học và chuyên gia có tay nghề cao trong nhiều lĩnh vực khác nhau”.

Ngài đại sứ EU cũng nói thêm: Chúng ta sẽ ngày càng cần nhiều hơn nữa những hình thức hợp tác mới, sự hiểu biết lẫn nhau, những ý tưởng mới và sự cởi mở để cùng chung sống trong một thế giới đa văn hóa và phong phú. Đây là điều mà du học có thể thúc đẩy. Và đây cũng là điều mà trải nghiệm du học châu Âu có thể mang lại,… Học tập ở Châu Âu là một trải nghiệm độc đáo: một trải nghiệm học thuật, văn hóa, xã hội và cá nhân. Những gì bạn sẽ mang về Việt Nam là châu Âu của bạn và những điều về lịch sử, xã hội và sự đổi mới sẽ thực sự mở mang tâm trí của bạn”.

Ngày hội Giáo dục châu Âu được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam là vào năm 2014. Kể từ đó đến nay, sáng kiến ​​này đã trở thành một trong những hoạt động giáo dục lớn, thu hút được sự đón nhận nồng nhiệt của nhiều học sinh, sinh viên, phụ huynh, cũng như báo giới.

Xem thêm: Khủng hoảng năng lượng ở Châu Âu sẽ tồi tệ hơn vào năm 2023

Một số hình ảnh khác tại sự kiện

Bài trướcKhủng hoảng năng lượng ở Châu Âu sẽ tồi tệ hơn vào năm 2023
Bài tiếp theoCác nhân viên hải quan Séc tham gia một sự kiện kiểm soát chung với Tổ chức cảnh sát Châu Âu Europol