Trang chủ Đời sống Nga cắt nguồn cung cấp khí đốt cho Italy bắt đầu từ...

Nga cắt nguồn cung cấp khí đốt cho Italy bắt đầu từ ngày 1/10

Quảng cáo

Công ty Gazprom PJSC của Nga đã chính thức đình chỉ việc cung cấp khí đốt cho Italy bắt đầu từ hôm nay ngày 1/10. Sự việc đã làm leo thang cuộc khủng hoảng năng lượng tại châu Âu

“Gazprom đưa ra thông báo họ không thể cung cấp khí đốt được yêu cầu vào ngày hôm nay (đường ống cung cấp qua Áo). Nguồn cung cấp khi đốt mà Nga cung cấp cho Eni sẽ ở mức 0”. Đây là thông báo mới nhất của công ty dầu khí lớn nhất của Italy Eni SpA trong một tuyên bố mới được đăng tải trên trang web của mình vào ngày 1/10.

Quảng cáo

Một Phát ngôn viên của Eni nói rằng Áo đang nhận khí đốt từ Gazprom. Người Phát ngôn cho biết: “Chúng tôi đang làm việc để kiểm tra với Gazprom về việc kích hoạt lại dòng chảy đến Italy”.

Các quốc gia khác ở châu Âu đang gấp rút tìm kiếm các giải pháp nhằm thay thế cho khí đốt của Nga vì gặp phải vấn đề bị gián đoạn nguồn cung. Nga tiếp tục tiến hành cắt giảm năng lượng tới châu lục này nhằm tạo áp lực cho Liên minh châu Âu nhằm đáp trả các lệnh trừng phạt từ xung đột tại Ukraine.

Xem thêm: Ngày quốc tế dịch thuật ngày 30/9 và những điều bạn chưa từng biết!

Việc thực hiện cắt khí đốt của Italy diễn ra chỉ sau vài ngày khi các vụ nổ dưới biển làm tê liệt đường ống dẫn khí đốt Nord Stream nối Nga với châu Âu. Vào ngày 30/9, Tổng thống Mỹ Joe Biden nhắc lại đánh giá của các nhà lãnh đạo Tây Âu về vấn đề đường ống bị phá hoại. Ông cũng nói thêm rằng không nên tin vào các tuyên bố của Nga về vụ việc.

Về phía Nga lại đưa ra các tuyên bố nhằm ám chỉ Mỹ mới thực sự là nước đứng sau vụ việc nghiêm trọng này.

Theo VOV.VN

Bài trướcNgày quốc tế dịch thuật ngày 30/9 và những điều bạn chưa từng biết!
Bài tiếp theoKhủng hoảng năng lượng ở Châu Âu sẽ tồi tệ hơn vào năm 2023