Trang chủ Đời sống Một số địa điểm bị cấm sử dụng pháo hoa, đèn lồng...

Một số địa điểm bị cấm sử dụng pháo hoa, đèn lồng ở thủ đô Praha

Quảng cáo

Năm mới sắp đến gần, để tránh vi phạm nghị định hạn chế sử dụng pháo hoa trong đêm giao thừa và năm mới. Mọi người cần chú ý những địa điểm bị cấm sử dụng pháo hoa đèn lồng, đèn trời,… theo Nghị Định sau đây.

Việc sử dụng các sản phẩm pháo hoa, đèn trời vào ngày ngày 31 tháng 12 năm 2022 và ngày 1 tháng 1 năm 2023 sẽ được tuân theo các quy tắc do Nghị định của Thành phố Praha đề ra.

Quảng cáo

Nghị định được xuất phát từ kinh nghiệm tiêu cực về những sản phẩm pháo hoa được sử dụng ở các khu vực nhạy cảm của Praha, đặc biệt là trung tâm thành phố, bờ sông, trong công viên và vùng lân cận bệnh viện và các cơ sở khác,… Những địa điểm bị cấm sử dụng pháo hoa trong thành phố Praha

a) Trong Khu bảo tồn Di sản Thành phố Praha

b) Trên các dòng sông, các đảo trên các dòng sông này và trên đất liền kề với dòng sông, cách bờ biển đến 50 mét

c) Trong phạm vi 250 mét đối với các cơ sở chăm sóc bệnh nhân nội trú, nhà dưỡng lão hoặc nhà dành cho người khuyết tật

d) Trên đập, đê và các hồ chứa và trong phạm vi 50 mét kể từ các khu vực đó

e) Trong các khu vực bảo tồn và trong phạm vi 50 mét của các khu vực đó

f) Trong các công viên tự nhiên và trong phạm vi 50 mét của các công viên đó

g) Trong phạm vi 250 mét từ khuôn viên của Sở thú Praha, nơi trú ẩn của động vật và các cơ sở cung cấp dịch vụ chăm sóc thú y khẩn cấp. 

Cấm thả đèn lồng, đèn trời,…

Việc sử dụng các sản phẩm sử dụng không khí nóng hoặc khí thải nóng từ máy tạo lửa để bay không kiểm soát, đặc biệt là các sản phẩm được bán dưới dạng đèn trời, đèn lồng Trung Quốc, đèn lồng cầu may và đèn lồng ước nguyện đều bị cấm ở bất kỳ đâu trong Thành phố Praha.

Xem thêm: Tai nạn liên hoàn trên đường cao tốc Séc khiến 40 người bị thương, 5 người nguy kịch

Vi phạm quy định

Việc tuân thủ nghị định sẽ được giám sát bởi Cảnh sát thành phố Praha và Cảnh sát Cộng hòa Séc. Nếu như vi phạm sẽ bị phạt hành chính – có thể áp dụng mức phạt lên tới 100 000 Kč. Cảnh sát có thể phạt tiền tại chỗ lên đến 10 000 Kč.

Để biết thêm thông tin chi tiết, bao gồm bản đồ tương tác, xem thêm:  https://www.praha.eu/jnp/cz/o_meste/magistrat/tiskovy_servis/akce_a_kampane/pyrotechnika/index.html 

Bài trướcTìm người: Một thanh niên mắc chứng tự kỷ tăng động đã trốn khỏi bệnh viện ở Roztoky, anh ta đặc biệt thích đi phương tiện công cộng!
Bài tiếp theoChia sẻ 7 cách đón mùa đông như người Séc