Trang chủ Du lịch Một khu giải trí mới mở khiến thung lũng Nusle của Praha...

Một khu giải trí mới mở khiến thung lũng Nusle của Praha sống động trở lại

Quảng cáo

Thành phố Praha 2 đã hoàn thành việc khôi phục những phần cuối cùng của công viên Folimanka ngay dưới cây cầu Nusle.

Thời gian gần đây, Praha đã biến một số khu vực trước đây không được sử dụng thành không gian hấp dẫn để thư giãn đô thị. Ngoài vô số công viên và sân chơi, những không gian chung này còn góp phần tạo nên sức hấp dẫn cho đô thị của thành phố.

Quảng cáo

Tuần này chúng ta sẽ chứng kiến ​​sự mở ra của một khu vực giải trí mới được hồi sinh khác. Khu giải trí Jammertal hoàn thành việc khôi phục phần Folimanka bên dưới Cầu Nusle, nối liền Praha 2 và Praha 4.

Khu đa chức năng mới được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất cho các hoạt động và thể thao, trong đó thú vị nhất là môn thể thao patin với bức tượng trượt ván lâu đời nhất thế giới được đặt tại đây.

Bức tượng của vận động viên trượt băng huyền thoại Skejťák được tạo ra bởi nhà điêu khắc Jaroslav Hladký đã được tân trang lại, đây là bức tượng trượt ván lâu đời nhất thế giới. Trong dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 80 của chủ nhân bức tượng ông Jaroslav Hladký đã trở lại Folimanka.

Bức tượng được tạo ra vào năm 1981, một năm sau đó được lắp đặt tại Folimanka. Vào năm 2006, một kẻ phá hoại đã phá hủy bức tượng bằng cách chặt bỏ cánh tay của nó để bán chúng cho một bãi phế liệu.

Khoảng bốn năm trước, Pavel Friš – nhà văn đứng sau một trang web dành riêng cho lịch sử của Vyšehrad, bắt đầu cuộc tìm kiếm bức tượng đã thất lạc từ lâu. Ông đã phát hiện ra rằng nó được giấu trong một kho ký gửi của quận Praha 2. Friš đã quyên góp được hơn 250.000 K trong một chiến dịch gây quỹ cộng đồng để cải tạo bức tượng.

Xem thêm: Độc lạ với thị trấn Lego đa sắc màu như đang lạc vào thế giới đồ chơi khổng lồ

Cái tên “Jammertal” bắt nguồn từ tên gốc tiếng Đức của Thung lũng Nusle là “Jammer Tal” hoặc “Thung lũng của những lời than thở” từ thời bị tàn phá trong Chiến tranh Ba mươi năm. Người dân địa phương vẫn gọi Thung lũng Nusle bằng tiếng Séc là “Jamrtál.

Từ mùa xuân đến mùa thu, công viên mở cửa cho các môn thể thao patin, vào mùa đông khu vực này sẽ chuyển thành sân trượt băng mở cửa cho công chúng. Ngoài ra còn có hai sân bi sắt, một không gian cho yoga, bàn bóng bàn và các tính năng tương tác nước dành cho trẻ em.

Một phát ngôn viên cho biết: “Chúng tôi đã trình bày dự án chiếu thơ nhiều năm trước trên Náměstí Míru. Bây giờ chúng tôi đã thành công trong việc theo dõi dự án thử nghiệm và đang mang đến một vật phẩm độc đáo khác, chiếu thơ trẻ em đầu tiên trên thế giới”.

Một cải tiến khác đối với cơ sở hạ tầng của công viên là giúp kết nối các con đường trên và dưới của công viên. Nó bắt đầu với một cầu thang với tầm nhìn dẫn xung quanh thác, kết nối với con đường chính chạy qua toàn bộ khu vực.

Toàn bộ dự án cải tạo tiêu tốn hơn 35,7 triệu K. Nhưng đây chưa phải là cuối cùng, quận thành phố có kế hoạch xây dựng lại mái dốc bằng gạch và hoàn thành việc hồi sinh dòng thác, từng là địa danh của địa phương.

Theo expats

Bài trướcĐộc lạ với thị trấn Lego đa sắc màu như đang lạc vào thế giới đồ chơi khổng lồ
Bài tiếp theoChâu Âu khó khăn chồng chất khó khăn. Tình hình hạn hán tồi tệ nhất trong hơn 500 năm qua.