Trang chủ Du học Mẫu hộ chiếu mới của Việt Nam đã được Tây Ban Nha...

Mẫu hộ chiếu mới của Việt Nam đã được Tây Ban Nha công nhận nhưng kèm theo điều kiện

Quảng cáo

Mới đây Tây Ban Nha đã công nhận hộ chiếu mới của Việt Nam (mẫu bìa xanh tím than) kèm điều kiện phải nộp thêm Chứng minh thư/Căn cước công dân để chứng minh nơi sinh.

Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam vừa thông báo, sau khi hoàn thành các tham vấn kỹ thuật bắt buộc với các cơ quan trung ương có thẩm quyền của Tây Ban Nha, cơ quan này đã quyết định công nhận mẫu hộ chiếu mới của Việt Nam. Bởi quyển hộ chiếu này đã bao gồm những thông tin cần thiết theo quy định quốc tế.

Quảng cáo

Nhưng nơi sinh là thông tin bắt buộc với thị thực Schengen, vì thế để xin thị thực mang hộ chiếu mới bìa xanh tím than bạn cần phải nộp Chứng minh thư/ Căn cước công dân còn hiệu lực để nhằm chứng minh nơi sinh.

Bắt đầu từ hôm nay (8/8), Đại sứ quán tiếp nhận trở lại đơn xin thị thực của những người dùng hộ chiếu mới và có CMT/CCCD còn hạn.

Vì thế những ai đang có nhu cầu xin thị thực mang hộ chiếu mới tại Tây Ban Nha/châu Âu cần chú ý chấp hành theo quy định chung của khối Schengen. Tuy nhiên, thị thực được cấp trên hộ chiếu mới tại Tây Ban Nha không có giá trị để nhập cảnh vào các vùng lãnh thổ của những nước thành viên Schengen mà tại những nơi đó hộ chiếu mới không được chấp nhận. 

Cho nên, Đại sứ quán khuyến nghị những người xin thị thực trong trường hợp đi du lịch theo tour với nhiều quốc gia khác nhau cần phải liên hệ với Đại sứ quán của các nước đó trước khi khởi hành. 

Hộ chiếu mẫu cũ với bìa xanh lá có thể hiện nơi sinh vẫn được xử lý thị thực bình thường mà không bị ảnh hưởng bởi quy định trên.

Một tuần trước Đại sứ quán Tây Ban Nha đưa ra thông báo không thể cấp visa cho hộ chiếu phổ thông Việt Nam mẫu mới màu xanh tím than bởi thiếu mất thông tin nơi sinh.

Hiện vẫn còn 2 nước khác thuộc khối Schengen chưa chấp nhận cấp thị thực cho hộ chiếu Việt Nam mẫu mới bao gồm Đức và Czech vì thiếu thông tin nơi sinh.

Các đại sứ quán Việt Nam tại Đức và Czech đã thông báo hỗ trợ xác minh nơi sinh đối với những người mang hộ chiếu mới. Theo đó, Đại sứ quán Việt Nam tại Czech cho biết sẽ ghi bị chú “nơi sinh” vào trang 4 của mẫu hộ chiếu mới, còn sứ quán Việt Nam tại Đức thông báo cấp miễn phí xác nhận bằng tiếng Đức về nơi sinh được xuất trình kèm hộ chiếu.

Xem ngay: Đại sứ quán Việt Nam ở Czech “thông báo” ghi bị chú nơi sinh đối với mẫu hộ chiếu mới

Khối Schengen bao gồm 26 quốc gia châu Âu đã bãi bỏ các hình thức kiểm soát biên giới, tại đây cho phép đi lại tự do giữa các nước thành viên. Những người mang thị thực Schengen có thể được phép lưu trú tại các nước trong khối tối đa 90 ngày trong mỗi chu kỳ nửa năm.

Các nước thuộc khối Schengen gồm có: Bỉ, Đan Mạch, Đức, Estonia, Phần Lan, Pháp, Hy Lạp, Iceland, Italia, Latvia, Thụy Sĩ, Slovakia, Slovenia, Liechtenstein, Litva, Luxembourg, Malta, Hà Lan, Na Uy, Áo, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Thụy Điển, Tây Ban Nha, Cộng hòa Séc và Hungary.

Bài trước5 đồ uống cấm kỵ trước khi tập gym bạn nhất định phải biết!
Bài tiếp theoApple yêu cầu các nhà cung cấp tránh ghi nhãn ‘Made in Taiwan’?