Trang chủ Đời sống Lo lắng của Mỹ mùa Halloween năm nay sẽ thiếu kẹo

Lo lắng của Mỹ mùa Halloween năm nay sẽ thiếu kẹo

Quảng cáo

Có lẽ mùa Halloween năm nay sẽ không bớt “ngọt ngào” đối với các em nhỏ bởi vì hiện Mỹ đang đứng trước nguy cơ thiếu hụt kẹo do vấn đề giá nguyên liệu đang tăng cao.

“Trick or Treat” – “Cho kẹo hay bị ghẹo” là phong tục không thể thiếu, đây cũng là hoạt động mà hầu hết trẻ em đều mong chờ trong dịp Halloween ở Mỹ, cũng như nhiều nước phương Tây. 

Quảng cáo

Vào ngày này, trẻ em sẽ hóa trang thành siêu nhân, công chúa hay những nhân vật kinh dị và đi xin kẹo trong ngày Halloween.

Các nhà sản xuất kẹo hàng đầu của Mỹ năm nay đã lên tiếng cảnh báo tình trạng thiếu hụt kẹo với các hãng nổi tiếng như: kisses, kitkat, twizzlers,.. trong mùa Halloween năm nay.

Phó giáo sư Aaron Lawry – Đại học Purdue cho biết: “Trong suốt quá trình dịch bệnh, chúng ta đã chứng kiến nhu cầu đồ ngọt tăng vọt so với dự kiến. Nhiều đến mức các nhà sản xuất bánh kẹo đã không ngờ tới. Thế nên khi càng đến gần Halloween, nhu cầu này sẽ càng tăng hơn. Nhà sản xuất đang vội vàng tìm phương án để đuổi kịp nhu cầu”.

Với một số  nhà sản xuất, ngay cả việc họ có nâng cao dây chuyền sản xuất cũng sẽ gặp các vấn đề lớn khác là tìm kiếm nguồn cung nguyên liệu để sản xuất.

Phó giáo sư Aaron Lawry nói: “Nguyên liệu làm kẹo và chocolate được nhập khẩu từ khắp nơi trên thế giới,… tình hình chiến sự ở Ukraine, hay tình trạng chi phí vận chuyển tăng cao cũng khiến nguyên liệu gặp khó khăn khi vận chuyển đến Mỹ. Chúng làm kìm hãm tốc độ sản xuất kẹo”.

Theo Cục Thống kê Lao động Mỹ, giá đường, hạt, sữa và ca cao nhập khẩu những năm gần đây tăng vọt. Ước tính chi phí bánh kẹo Halloween năm nay tăng 34% so với năm ngoái.

Xem thêm: Mùa đông không có khí đốt của Nga sẽ như thế nào?

Mặc dù còn khá nhiều thách thức nhưng các chuyên gia cho biết người tiêu dùng cũng không cần quá lo lắng để mua tích trữ lượng lớn kẹo ở nhà. Bởi nếu sản phẩm truyền thống hết sẽ là cơ hội để các doanh nghiệp kẹo nhỏ hơn tiếp thị sản phẩm trong thời gian này.

Liên đoàn Bán lẻ Quốc gia cho biết, hoạt động Halloween năm nay sẽ đông vui hơn so với trước đại dịch. Người Mỹ sẵn sàng chi tiêu nhiều hơn để ăn mừng, số tiền ước tính có thể là 10,6 tỷ USD.

Theo VTV

Bài trướcMùa đông không có khí đốt của Nga sẽ như thế nào?
Bài tiếp theoBà Bình Slavická người Việt duy nhất được trao giải Gratias agit 2022!