Trang chủ Du lịch Lệnh cấm nhập cảnh đối với người Nga có thị thực du...

Lệnh cấm nhập cảnh đối với người Nga có thị thực du lịch Schengen chính thức có hiệu lực từ hôm nay tại Séc!

Ảnh minh họa. iStock - rudi_suardi
Quảng cáo

Bắt đầu từ hôm nay, những người Nga có thị thực Schengen hợp lệ cho du lịch, thể thao và văn hóa sẽ không còn được phép nhập cảnh vào lãnh thổ của Séc (theo báo cáo của ČTK). Biện pháp được áp dụng bất kể quốc gia đã cấp thị thực Schengen.

Chính quyền Séc đã thông qua lệnh cấm nhập cảnh cách đây hai tuần. Trước khi có lệnh cấm, các ước tính chính thức cho biết số lượng người Nga đến Czech mỗi ngày qua tại các sân bay quốc tế của nước này vào khoảng 200 người.

Quảng cáo

Tuy nhiên, Bộ trưởng phụ trách những vấn đề EU của Séc Mikuláš Bek hôm qua cho biết, các nước châu Âu nên tìm cách để cho phép sự xuất hiện của những người phản đối nguyên trạng của Nga mà những người còn lại ở Nga có thể rất nguy hiểm.

Không có sự đồng thuận ở cấp độ EU về lệnh cấm nhập cảnh hàng loạt đối với công dân Nga

Trước khi Nga xâm lược Ukraine vào tháng 2, người Nga có thể đi du lịch khắp EU theo các điều khoản của thỏa thuận thị thực năm 2007, được coi là đóng góp vào “sự phát triển ổn định của các mối quan hệ kinh tế, nhân đạo, văn hóa và khoa học”.

Thỏa thuận cấp thị thực đã bị đình chỉ vào tháng 9, và các chi phí và yêu cầu để có được thị thực EU cho công dân Nga đã tăng lên và trở nên kỹ lưỡng hơn.

Cũng trong tháng 9, Ủy ban châu Âu kêu gọi các thành viên EU “đánh giá các điều kiện mà theo đó công dân Nga có thể được cấp thị thực Schengen một cách hạn chế và phối hợp”, bao gồm cả đối với các công dân Nga chạy trốn được vận động.

Lệnh cấm trên toàn EU đối với các chuyến bay đến từ Nga được thông qua vào tháng Hai vẫn có hiệu lực, có nghĩa là người Nga chỉ có thể đến khối này thông qua các nước thứ ba.

Xem thêm: Báo Đức: Tiềm năng Việt Nam sẽ trở thành trung tâm công nghệ hàng đầu thế giới!

Ngoài Cộng hòa Séc, các nước Baltic, Ba Lan và Phần Lan cũng cấm du khách Nga vào lãnh thổ của họ. Một số quốc gia EU và khu vực Schengen khác, chẳng hạn như Bỉ và Slovakia cũng đã ngừng cấp thị thực Schengen cho người Nga vào đầu năm nay, hiện chỉ cấp thị thực vì mục đích nhân đạo hoặc thị thực dài hạn cho sinh viên, nhân viên và đoàn tụ gia đình.

Đức và Pháp phản đối lệnh cấm toàn diện đối với công dân Nga với lý do nó có thể khiến các thế hệ công dân Nga trong tương lai xa lánh.

Theo expats

Bài trướcBáo Đức: Tiềm năng Việt Nam sẽ trở thành trung tâm công nghệ hàng đầu thế giới!
Bài tiếp theoMiss Grand International 2022 thuộc về đại diện Brazil