Trang chủ Đời sống Lễ kỷ niệm 77 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội...

Lễ kỷ niệm 77 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Praha, Cộng hòa Séc

Quảng cáo

Ngày 2/9 đã đi vào lịch sử dân tộc như một mốc son chói lọi. Hòa chung không khí tưng bừng chào mừng Đại lễ, tối ngày 30/8, Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Séc long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 77 năm Quốc khánh nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Praha.

Tham dự lễ kỷ niệm có Thứ trưởng Bộ ngoại giao Phạm Quang Hiệu; toàn thể các cán bộ, nhân viên của Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Séc; Đại diện lãnh đạo các Bộ ban ngành của Séc, các cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế đang làm việc tại đây.

Quảng cáo

Bên cạnh đó, buổi lễ còn có sự góp mặt của các đại diện hội đoàn người Việt đang sinh sống và làm việc tại cộng hoà Séc như: Ông Judr. Petr Kučera – Phó Chủ Tịch Hiệp hội các nhà đầu tư vừa và nhỏ tại Cộng hoà Séc (ASMI); Ông Trịnh Hoài Đức thành viên của hội doanh nghiệp trẻ Việt Nam tại Séc AYVE và là giám đốc công ty BaTeKa. Bà Nguyễn Lê Hà Nhi đại diện Trung Tâm Giáo Dục Séc-Việt; Bà Nguyễn Mỹ Linh đại diện công ty Czech Viet s.r.o; Ông Nguyễn Mạnh Tùng Chủ tịch danh dự hội doanh nghiệp trẻ Việt Nam tại Séc AYVE và là giám đốc công ty đầu tư INVESTMAN. 

Tại buổi lễ, thứ trưởng Bộ ngoại giao Phạm Quang Hiệu bày tỏ sự vui mừng, vinh dự được chào đón các vị khách quý tham dự buổi lễ kỷ niệm 77 năm Ngày quốc khánh Việt Nam (02/9/1945 – 02/9/2022).

Ông nhấn mạnh, ngày 2/9/1945 là một dấu mốc quan trọng trên con đường đấu tranh vì độc lập, tự do, hòa bình, xây dựng và phát triển đất nước. Trong suốt 77 năm qua, từ một nước nghèo nàn, lạc hậu, bị chia cắt bởi chiến tranh, Việt Nam giờ đây đã thay da đổi thịt, trở thành trung tâm kinh tế phát triển năng động, cũng là thành viên tích cực, có trách nhiệm của nhiều tổ chức khu vực và quốc tế. 

Trên con đường phát triển ấy, Việt Nam luôn nhận được giúp đỡ chân thành của các nước bạn bè truyền thống, trong đó có Cộng hòa Séc. Séc là một trong số 10 quốc gia đầu tiên thực hiện thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam vào năm 1950.

Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu khẳng định mối quan hệ chính trị giữa hai nước ngày càng tin cậy, hai bên thường xuyên trao đổi đoàn cấp cao, gần đây nhất là chuyến thăm chính thức Cộng hòa Séc của Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc vào năm 2019. 

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng ngoại giao Séc Martin Tlapa cho rằng hai quốc gia có mối quan hệ đặc biệt với hơn 70 năm kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1950. Cả hai nước có nhiều cơ hội hợp tác phát triển hơn trong việc chung tay đối phó với thách thức toàn cầu về kinh tế, môi trường – khí hậu, cũng như an ninh thông qua hợp tác cả song phương và đa phương. 

Ông cũng đánh giá cao vai trò cộng đồng người Việt đang sống tại cộng hòa Séc với những hỗ trợ tích cực cho xã hội. Ông hy vọng trong thời gian tới sẽ có nhiều đơn vị doanh nghiệp thành công hơn tại Việt Nam, cũng như mối quan hệ 2 nước ngày càng bền chặt hơn nữa.

Đây cũng được xem là cơ hội để các doanh nghiệp giữa 2 nước có cơ hội được gặp gỡ, trò chuyện và hiểu nhau hơn. Từ đó cùng nhau xây dựng một thị trường mạnh mẽ với nhiều dự án hợp tác hơn nữa trong tương lai. 

Xem thêm: Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam tại Cộng Hoà Séc

Trong khuôn khổ chương trình, các quan khách tham gia đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ mang đậm nét bản sắc văn hóa dân tộc, cũng như những món ăn truyền thống của Việt Nam.

Một số hình ảnh khác tại buổi lễ:

Bài trướcThứ trưởng Phạm Quang Hiệu gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam tại Cộng Hoà Séc
Bài tiếp theoCuộc biểu tình chống lại chính phủ ở Praha. Khoảng 50 nghìn người đã tụ tập