Trang chủ Du lịch Kỳ lạ với 5 hòm thư dưới đại dương khiến ai cũng...

Kỳ lạ với 5 hòm thư dưới đại dương khiến ai cũng đều thích thú!

Quảng cáo

Để sử dụng dịch vụ gửi thư này yêu cầu người gửi phải sử dụng một loại bưu thiếp cùng tem có khả năng chống nước đặc biệt.

Vào thời kỳ mà mạng internet lên ngôi thì việc liên lạc trở nên nhanh chóng và đơn giản hơn rất nhiều so với trước đây. Dường như việc gửi thư tín đang dần bị rơi vào quên lãng. Nhưng hiện nay các dịch vụ gửi thư qua hòm thư đặt dưới đáy biển thu hút rất nhiều người quan tâm!

Quảng cáo

Việc gửi thư dưới đáy biển nghe có vẻ kỳ lạ, nhưng trên thế giới đã có tất nhiều quốc gia phát triển về dịch vụ và nhận được sự quan tâm của nhiều khách du lịch. Từ đó mang đến những trải nghiệm cực thú vị cho du khách khi tham quan tại những địa điểm này.

Hòm thư tại Đảo Hideaway, quốc đảo Vanuatu

Bưu điện dưới nước tại đảo Hideaway thuộc quốc đảo Vanuatu, đây là một trong những bưu điện nổi tiếng nhất trên thế giới được hình thành từ năm 2003, nằm ở độ sâu 3 mét. 

Ở đây cung cấp nhiều loại bưu thiếp không hề thấm nước, khách du lịch có thể tự tay thả vào hộp bưu thiếp chìm hoặc yêu cầu nhân viên thực hiện.

Đến thời điểm nhất định trong ngày sẽ có nhân viên bưu điện đeo bình dưỡng khí lặn xuống để lấy các tấm bưu thiếp từ hộp thư, đóng dấu chúng lại bằng một thiết bị dập nổi đặc biệt ngay ở dưới nước và gửi chúng. 

Hòm thư tại Vịnh Susami tại Nhật Bản

Hộp thư này được tạo ra vào năm 1999 như một phần của hội chợ quảng bá con đường Kumano Kodo và các vùng xung quanh phía nam của Bán đảo Kii của Wakayama. Nhưng hộp thư này lại không nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người.

Sau khi Toshihiko Matsumoto (giám đốc bưu điện của thị trấn khi đó) đưa ra ý tưởng về một hộp thư nằm sâu 10 mét dưới biển thì lúc này hộp thư Susami mới mới thu hút nhiều người. 

Các thợ lặn sẽ mua bưu thiếp chống nước tại một cửa hàng địa phương, sau đó viết thông điệp lên đó bằng bút vẽ sơn dầu và thả chúng vào một hộp thư màu đỏ được nằm ở dưới nước. Vài ngày sẽ có một nhân viên của cửa hàng lặn xuống để thu thập các bức thư và đưa chúng tới bưu điện địa phương. 

Mỗi năm hộp thư nhận được từ 1.000 – 1.500 thư, kể từ khi hòm thư này được tạo ra đã gửi được tổng cộng khoảng 32.000 thư.

Xem thêm: Sự xuất hiện của “dấu vân tay” khổng lồ “lạc” giữa lòng đại dương

Hòm thư tại Pulau Layang-Layang, Malaysia

Hộp thư này được nằm ở dưới nước với độ sâu 40 mét so với mực nước biển. Hiện đây là hộp thư đang giữ kỷ lục là thùng thư sâu nhất thế giới. Những tấm bưu thiếp gửi từ đây đều được đóng dấu chống nước của bưu điện và dán tem có logo dự án Malaysia Book of Records (dự án Những kỷ lục do người Malaysia lập).

Hòm thư tại Đảo xanh, Đài Loan (Trung Quốc)

Hộp thư này được khánh thành vào ngày 4/5/2018 ở ngoài khơi Đảo Xanh tại huyện Đài Đông, phía đông nam Đài Loan (Trung Quốc). Hộp thư này được xây dựng với mục đích thúc đẩy bảo tồn biển và thu hút khách du lịch.

Hộp thư nằm ở dưới độ sâu 11 mét so với mực nước biển, hộp thư cao 1,8 mét được thiết kế với hình dạng của một loài cá ngựa nhỏ hiếm sinh sống ở ngoài khơi của hòn đảo. 

Hòm thư tại Thị trấn Risor, Na Uy

Hòm thư này được nằm dưới bờ biển phía nam Na Uy, được làm bằng chuông cấp dưỡng khí cho thợ lặn. Đây chính là bưu điện khô dưới nước duy nhất trên thế giới hiện nay. 

Chúng được đặt ở độ sâu 4m ngay gần một bến tàu. Du khách tới bến tàu có thể bỏ thư vào túi chống nước và thả xuống. Bên trong hộp thư là môi trường khô ráo, thư sẽ được đóng dấu, gửi đi như bình thường.

Bài trướcChâu Âu “đứng ngồi không yên” khi Nga liên tục cắt giảm khí đốt!
Bài tiếp theoĐại sứ quán Việt Nam ở Czech “thông báo” ghi bị chú nơi sinh đối với mẫu hộ chiếu mới