Trang chủ Du lịch Sự xuất hiện của “dấu vân tay” khổng lồ “lạc” giữa lòng...

Sự xuất hiện của “dấu vân tay” khổng lồ “lạc” giữa lòng đại dương

Quảng cáo

Đảo Baljenac là một trong 249 hòn đảo thuộc quần đảo Sibenik. Hòn đảo nhỏ bé này nằm trên biển Adriatic (Croatia) được ví như “dấu vân tay” của đại dương. Trên đảo được tô điểm bởi hàng loạt bức tường đá trông không khác gì các đường vân tay vô cùng thú vị!

Baljenac là hòn đảo có hình bầu dục, được bao phủ bởi một hệ thống tường đá nối dài 23 km. Mới nhìn vào bạn sẽ cảm thấy chúng như một mê cung được xây dựng trong thời kỳ cổ đại. Nhưng trên thực tế thì đây chỉ là những bức tường được tạo nên bởi bàn tay của những người nông dân nhằm giúp cho các hoạt động canh tác nông nghiệp thuận lợi hơn mà thôi.

Quảng cáo

Địa hình đá và gió mạnh tại đây không lý tưởng cho việc trồng cây, đó là lý do mà người dân nơi đây đã xây những bức tường đá này để ngăn cách, đánh dấu ranh giới các mảnh đất liền kề nhau và bảo vệ chúng.

Kể từ khi những bức ảnh về hòn đảo Baljenac được lan truyền trên mạng chóng mặt, đảo “dấu vân tay” bất ngờ trở nên nổi tiếng chỉ sau một đêm. Ngay sau đó tại đảo bắt đầu có sự ghé thăm của đông đảo khách du lịch.

Người dân nơi đây mặc dù vẫn chào đón khách du lịch đến thăm, tuy nhiên hầu hết họ đều cảm thấy lo lắng về việc những bức tường sẽ bị phá huỷ bởi những khách du lịch thiếu ý thức.

Vào năm 2018, đảo Bavljenac được liệt kê trong danh sách các Di sản văn hóa phi vật thể của UNESCO cần được bảo vệ.

Theo PetroTimes

Bài trướcKhởi động lễ hội EU tại Lotte Mart quận 7 vào ngày 16-17 tháng 7 với hàng trăm sản phẩm đến từ Châu Âu!
Bài tiếp theoChuyến đi “bão táp” của các du khách bị kẹt lại do mưa bão ở Phú Quốc