Trang chủ Giải trí Sự kiện Khởi công dự án nhà máy LEGO trị giá tỷ đô tại...

Khởi công dự án nhà máy LEGO trị giá tỷ đô tại Việt Nam với sự tham gia của Thái tử Đan Mạch

Quảng cáo

Sáng nay ngày 3/11 theo giờ Việt Nam, Thái tử kế vị Đan Mạch Frederik André Henrik Christian và Phó thủ tướng thường trực Phạm Bình Minh đã tham dự lễ khởi công nhà máy sản xuất đồ chơi LEGO tại Bình Dương.

Sáng ngày 3/11, tập đoàn LEGO đã tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà máy mới với giá trị 1 tỷ USD tại tỉnh Bình Dương, là dự án có tổng vốn đầu tư nước ngoài (FDI) lớn nhất tại tỉnh Bình Dương.

Quảng cáo

Lễ khởi công có sự tham gia của Phó thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh, Thái tử kế vị Hoàng gia Đan Mạch Frederik, Tổng giám đốc điều hành LEGO Niels Christiansen, Giám đốc vận hành Carsten Rasmussen và đại diện lãnh đạo các Bộ ngành, địa phương, các đối tác doanh nghiệp và cộng đồng,…

Theo đó, tập đoàn LEGO xây dựng nhà máy tại Khu Công nghiệp VSIP III thuộc tỉnh Bình Dương với diện tích 44 hecta. Tổng mức đầu tư cho dự án với số tiền lên tới hơn 1,3 tỷ USD. Đây là nhà máy thứ 6 trên toàn thế giới và là nhà máy thứ 2 tại châu Á thuộc Tập đoàn LEGO.

Dự án sẽ giúp củng cố chiến lược phát triển lâu dài tại Châu Á, cũng như đa dạng hóa chuỗi cung ứng của Tập đoàn với khu vực và trên thế giới.

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng giám đốc LEGO Christiansen cho biết đây là sự kiện đánh dấu cột mốc quan trọng của tập đoàn, bởi đay alaf nhà máy thứ 6 và là nhà máy trung hòa carbon đầu tiên của LEGO. Nhà máy trung hòa carbon tuân thủ cam kết loại bỏ lượng khí thải trong khí quyển tương đương lượng khí thải mà nhà máy phát ra.

Nhà máy được trang bị các tấm pin năng lượng mặt trời trên mái nhà, một trang trại điện mặt trời sẽ được xây dựng trên khu đất lân cận. Sự kết hợp này giúp đáp ứng được nhu cầu cầu sử dụng năng lượng của nhà máy, cũng như đáp ứng cam kết trung hòa carbon.

Tập đoàn cho biết nhà máy được xây dựng trên khu đất rộng 44 hecta, ứng dụng công nghệ hiện đại nhất nhằm tạo khuôn, xử lý, đóng gói sản phẩm LEGO. Dự kiến nhà máy sẽ đi vào hoạt động vào năm 2024, giúp tạo việc làm cho hơn 4.000 người trong 15 năm tới.

Nhà máy ứng dụng những thiết bị sản xuất tiết kiệm năng lượng, xây dựng nhằm đáp ứng tiêu chuẩn tối thiểu của LEED Gold – chứng chỉ công trình xây dựng xanh đã được công nhận. Đây là những nỗ lực giúp giảm thiểu 37% lượng khí thải carbon vào năm 2032 so với năm 2019.

Bên cạnh đó, LEGO còn cam kết với những nỗ lực vì cộng đồng, đóng góp 150.000 USD trước thời điểm cuối năm 2022 nhằm mang tới nhiều cơ hội vui chơi, học tập cho trẻ em địa phương, xây dựng mối quan hệ đối tác với Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tại Việt Nam (Save the Children Vietnam) và Tổ chức trẻ em Rồng Xanh (Blue Dragon Children’s Foundation).

Ông Võ Văn Minh – Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cũng cho biết, dự án của LEGO tại tỉnh Bình Dương là dự án công nghệ cao lớn nhất từ sau đại dịch Covid-19 đầu tư vào tỉnh. Điều này là minh chứng cho sự ủng hộ của các nhà đầu tư với cam kết mạnh mẽ của Việt Nam tại Hội nghị lần thứ 26 các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về vấn đề biến đổi khí hậu (COP26).

Xem thêm: Đức dự tính hợp pháp hóa cần sa

Sự kiện động thổ vào sáng ngày 3/11 diễn ra trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam của thái tử và Công nương Đan Mạch. Đây là chuyến thăm được nằm trong chương trình kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam với Đan Mạch, vốn bị trì hoãn bởi ảnh hưởng của đại dịch covid 19.

Theo báo Thanh Niên

Bài trướcĐức dự tính hợp pháp hóa cần sa
Bài tiếp theoSố phận của những chú cá voi sẽ đi về đâu nếu mỗi ngày ăn phải 10 triệu mảnh vi nhựa?