Trang chủ Giải trí Sức khỏe Hủy hơn 1300 quả trứng và 100 kg thịt không rõ nguồn...

Hủy hơn 1300 quả trứng và 100 kg thịt không rõ nguồn gốc ở chợ SAPA

Quảng cáo

Các bác sĩ thú y đã hủy hơn 1300 quả trứng cút và hơn 100 kg thịt không rõ nguồn gốc được lưu trữ tại chợ SAPA ở Praha. Đại diện của Cục Thú y Nhà nước (SVS) cho biết.

Một số trong những thực phẩm này được lưu trữ trong điều kiện không phù hợp, SVS phát hiện ra trong quá trình kiểm tra cùng với cảnh sát và hải quan. Người bán hiện phải đối mặt với mức phạt lên tới 50 triệu korun, nhưng hầu hết đều bị phạt mức độ thấp hơn.

Quảng cáo

“Một trong những chiếc xe đi vào chợ vận chuyển 1320 quả trứng cút không rõ nguồn gốc, hơn nữa, trong điều kiện không phù hợp. Những quả trứng này cũng sẽ bị phá hủy trong nhà máy xử lý vệ sinh môi trường,” đại diện của SVS cho biết. Trong quá trình kiểm tra gian hàng cá sống, sau đó còn phát hiện thấy người bán hàng không có bằng chứng về nguồn gốc và không có đăng ký bán cá sống.

Chợ Sapa đã được coi là có vấn đề từ quan điểm thú y trong một thời gian dài. Ví dụ, mùa thu năm ngoái, các bác sĩ thú y đã phát hiện ra một cửa hàng thực phẩm bất hợp pháp trong đó. Ở đó có gần nửa tấn thực phẩm không có bằng chứng về nguồn gốc. Ở chúng, không thể xác định được ngày hết hạn sử dụng, một số sản phẩm đã đến ngày hết hạn và bị hỏng. Đối với 5 kg mực nang, thời hạn sử dụng đã vượt quá 3 năm.

Tháng 5 năm ngoái, các bác sĩ thú y và cảnh sát đã thu giữ 80 kg thực phẩm mà không có bằng chứng về nguồn gốc, bao gồm cá khô, mực hoặc vịt đông lạnh, một số trong đó bị mốc.

Nguồn: Secviet.cz

Bài trướcCác dân tộc thiểu số ở Séc không có trường học riêng, ngoại trừ người Ba Lan
Bài tiếp theoNhững triệu chứng lạ của người mắc Covid-19