Trang chủ Giải trí Sức khỏe Hàng hải sản tươi sống và không tươi sống được nằm trong...

Hàng hải sản tươi sống và không tươi sống được nằm trong sân của một cửa hàng večerka

Quảng cáo

Thanh tra Nông nghiệp và Thực phẩm Nhà nước đã không ngạc nhiên trong quá trình kiểm tra cửa hàng večerka ở Hrobčice thuộc Teplice. Trong sân của cơ sở và trong nhà kho liền kề, họ tìm thấy hơn 400 kg động vật biển, cả sống và giết mổ, được lưu trữ trong điều kiện hoàn toàn không đạt yêu cầu.

Người phát ngôn của Cơ quan thanh tra Nông nghiệp và Thực phẩm Nhà nước (SZPI) Pavel  Kopřiva cho biết: Nhiều loài cá biển, mực, tôm, cua, sò và các động vật khác với số lượng lớn trong sân và trong nhà kho liền kề được để trong các hộp xốp, túi nhựa, khay hộp nhựa, hộp gỗ.

Quảng cáo

Theo kiểm tra, thực phẩm hoàn toàn không được bảo vệ trước ảnh hưởng của môi trường. “Điều kiện bảo quản không thể đảm bảo an toàn đối với động vật và thực phẩm được lưu trữ, đặc biệt là liên quan đến các rủi ro ô nhiễm từ môi trường bên ngoài và sự phát triển của vi sinh vật,” ông Kopřiva nói thêm.

Thanh tra SZPI cũng tìm thấy 6 loại thực phẩm đã hết hạn sử dụng trong cơ sở, mà nhà điều hành bán cùng các hàng hóa khác.

Các thanh tra cũng không thích thực tế là một phần của tòa nhà đang được cải tạo và bụi đã rơi vào phần bán hàng của cơ sở này.

“Các vi phạm quy định khác bao gồm lưu trữ các mặt hàng không liên quan đến việc bán thực phẩm trong cơ sở, ô nhiễm sàn và tường với bụi bẩn lâu dài, bỏ bê bảo trì thiết bị đóng đá, tích lũy bánh mì cũ và hơn thế nữa,” ông Kopřiva nói.

Các thanh tra đã ra lệnh cho người điều hành cửa hàng večerka loại bỏ những thiếu sót đã được xác định và khởi xướng tố tụng hành chính với người này để phạt tiền.

Nguồn: Secviet.cz

Bài trướcCơ hội mở rộng cho gạo Việt nam tại EU
Bài tiếp theoPhát hiện một ổ dịch mới ở phía Bắc Praha, Cộng hòa Séc