Trang chủ Đời sống Dự án “Hỗ trợ thanh niên và trẻ em trong ứng phó...

Dự án “Hỗ trợ thanh niên và trẻ em trong ứng phó với COVID-19” chính thức được khởi động!

Quảng cáo

Dự án “Hỗ trợ thanh niên và trẻ em trong ứng phó với COVID-19” đã chính thức được khởi động nhờ sự hỗ trợ tài chính bởi Liên minh Châu Âu (EU) thông qua Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tại Việt Nam. Dự án được triển khai trong thời gian từ tháng 04/2022 tới tháng 06/2024. 

Mục đích của dự án là nhằm hướng đến hỗ trợ thanh niên, trẻ em nhập cư, đặc biệt là những người dễ bị tổn thương về giới như trẻ em gái, những người thuộc cộng đồng LGBTIQ+… vượt qua những khó khăn, thách thức mà đại dịch COVID gây ra. Từ đó, giúp tiếp cận được các dịch vụ bảo trợ xã hội và việc làm bền vững.

Quảng cáo

Ngày 22/09/2022 tại Hà Nội, Tổ chức Cứu trợ Trẻ em đã hợp tác cùng Trung tâm Hỗ trợ giá trị bản địa và môi trường bền vững (CHIASE) và Hội bảo trợ trẻ em thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ khởi động Dự án “Hỗ trợ thanh niên và trẻ em trong ứng phó với COVID-19”. 

Tham dự buổi lễ có đại diện 40 đại biểu đến từ các cơ quan nhà nước, Phái đoàn Liên Minh châu Âu tại Việt Nam, các Tổ chức Cứu trợ Trẻ em, đối tác và đại diện các thanh niên hưởng lợi từ dự án.

Tại buổi Lễ khởi động, Tổ chức Cứu trợ trẻ em và các đối tác đã chia sẻ tới những người tham dự các thông tin về mục đích, mục tiêu, hoạt động dự kiến cũng như kết quả mong đợi của dự án. Các thanh niên và đại diện phía trường học, đại diện các nhóm hưởng lợi của dự án chia sẻ nhu cầu của các em trong bối cảnh hiện tại cũng như mong đợi đối với dự án.

Theo Ông Nguyễn Minh Trí – Trưởng phòng, Phòng Lao động Thương binh Xã hội Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh: “Hiện Quận 8 có khoảng 434.000 người, trong đó có hơn 100.000 là người nhập cư từ các vùng khác đến sinh sống và làm việc. Điều kiện kinh tế của người dân nơi đây vốn đã rất khó khăn, nay lại càng chồng chất thêm thách thức do đại dịch covid. Trên địa bàn quận hiện có 432 trẻ dưới 18 tuổi đã mất đi cha, mẹ, hay người thân chăm sóc trực tiếp vì dịch bệnh.

Bên cạnh đó, ông còn gửi lời cảm ơn đến những người đã tham gia vào dự án. Đồng thời cố gắng tạo mọi điều kiện để dự án được triển khai với kết quả tốt nhất.

Xem thêm: Roots of the Future – Nơi người Việt trẻ tìm về cội nguồn

Phía đại diện phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam bà Kristina Bünde – Trưởng bộ phận hợp tác đại diện của phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam cũng chỉ rõ việc bảo vệ quyền trẻ em, nâng cao vị thế kinh tế xã hội cho thanh niên là điều mà Liên minh Châu Âu luôn ưu tiên và cố gắng phát triển hiện nay: “Chúng tôi hy vọng Dự án sẽ góp phần hỗ trợ thực hiện triển khai Chương trình Hành động quốc gia vì trẻ em trong giai đoạn 2021-2030 của Việt Nam, cũng như thực hiện khuyến nghị gần đây của Ủy ban Quyền trẻ em của Liên hợp quốc liên quan đến vấn đề chăm sóc trẻ em mất cha, mẹ trong COVID-19,”.

Tại Lễ Khởi động, Trưởng đại diện Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tại Việt Nam bà bà Lê Thị Thanh Hương cũng khẳng định sẽ phối hợp chặt chẽ với 2 tổ chức trong quá trình triển khai dự án, nhằm góp phần nâng cao chất lượng các dịch vụ bảo trợ xã hội, giải quyết các nhu cầu về việc làm của thanh niên trong bối cảnh COVID-19 nhằm đảm bảo không có ai bị bỏ lại phía sau.”

Có thể thấy đây là dự án vô cùng ý nghĩa, mang giá trị nhân văn to lớn, giúp hỗ trợ trẻ em gặp khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Có rất nhiều tổ chức hiện nay đã được ra đời nhằm hỗ trợ, mang lại những giá trị tốt đẹp trong cuộc sống. Với những người Việt tại Séc bạn có thể theo dõi và ủng hộ Trung tâm giáo dục Séc-Việt với rất nhiều dự án thiện nguyện tích cực vì cộng động. Nhấn theo dõi ngay trang để cùng nhau tạo nên một cộng đồng người Việt tại Séc lớn mạnh tham gia, ủng hộ vào những hoạt động có ích cho xã hội! 

Bài trướcRoots of the Future – Nơi người Việt trẻ tìm về cội nguồn!
Bài tiếp theoSự kiện “Ngày dọn dẹp Séc – Việt” với những tác động tích cực đến môi trường!