Trang chủ Du học Đón vợ sang Séc cần chuẩn bị những thủ tục gì?

Đón vợ sang Séc cần chuẩn bị những thủ tục gì?

Quảng cáo

Bạn muốn đưa vợ mình ở Việt Nam sang Séc định cư chung sống? Vậy cần tiến hành những thủ tục gì để đảm bảo tỉ lệ đậu cao nhất? Những chia sẻ sau đây của chauautv sẽ giú bạn giải đáp vấn đề này.

Điều kiện để chuẩn bị đón vợ sang Séc

Theo quy định của Séc, đón vợ sang Séc thuộc diện đoàn tụ gia đình, yêu cầu cần phải có visa để được xét duyệt. Ngoài ra, bạn cần đáp ứng những yêu cầu sau đây:

Quảng cáo
 • Người xin thị thực phải đăng ký lịch phỏng vấn trước tại trang thông tin điện tử và nộp đơn trực tiếp tại Đại sứ quán Cộng hòa Séc.
 • Đơn xin thị thực của bạn sẽ được xét duyệt trong thời gian 270 ngày.
 • Các giấy tờ cần phải xuất trình bằng bản gốc hoặc bản sao công chứng (lưu ý thời hạn công chứng không được cũ hơn 180 ngày trừ hộ chiếu). Những giấy tờ bằng tiếng Việt sẽ cần phải được dịch và công chứng sang tiếng Séc. Bên cạnh đó bạn cần nộp thêm bản copy các giấy tờ trong hồ sơ.

Các loại giấy tờ cần chuẩn bị cho thủ tục đón vợ sang Séc

Hồ sơ để thực hiện làm thủ tục đón vợ sang Séc cần phải có đầy đủ các loại giấy tờ sau đây: 

 • Đơn xin thị thực đã điều thông tin đầy đủ ở các mục, có chữ ký của người xin thị thực.
 • Hộ chiếu có giá trị ít nhất 03 tháng sau khi quay trở về Việt Nam. Hộ chiếu cần còn ít nhất 2 trang trống), 02 bản copy các trang có thông tin
 • 02 ảnh màu (3,5 x 4,5) (chú ý cần ghi rõ họ, tên, ngày tháng năm sinh của người xin thị thực lên mặt sau của ảnh chụp)
 • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ gia đình: 

– Chồng/vợ: giấy đăng ký kết hôn dịch công chứng sang tiếng Séc

– Con: giấy khai sinh dịch công chứng sang tiếng Séc, giấy đồng ý của cả bố và mẹ cho con xuất cảnh ra nước ngoài

 • Giấy đồng ý của bố và mẹ, người đại diện, người giám hộ về việc cho phép người xin thị thực được tạm trú tại nước ngoài (trường hợp nếu như không phải chung sống cùng bố và mẹ, người đại diện trước pháp luật, người giám hộ)
 • Bản copy hộ chiếu và giấy phép cư trú tỊ Cộng hòa Séc của chồng hoặc vợ hay bố mẹ trong trường hợp người xin thị thực là con.
 • Giấy chứng minh chỗ ở trong thời gian lưu trú tại Séc, yêu cầu cần cps chữ ký công chứng của thể nhân hoặc pháp nhân, bản gốc hoặc bản sao công chứng hợp đồng cung cấp nhà ở hoặc hợp đồng thuê nhà.
 • Giấy chứng minh tài chính: Yêu cầu tổng thu nhập hàng tháng của gia đình sau khi đoàn tụ không được thấp hơn (1) tổng chi phí sinh hoạt tối thiểu đối với những thành viên trong gia đình; (2) cao hơn mức chi phí bắt buộc cao nhất chi trả cho nhà ở quy định theo luật cao hơn chi phí thực tế mà người nước ngoài chứng minh cho chi phí nhà ở của gia đình. 
 • Phiếu lý lịch tư pháp dịch công chứng sang tiếng Séc (đối với người xin thị thực dưới 15 tuổi không cần xuất trình)
 • Người xin thị thực sẽ nộp phí thị thực trực tiếp khi đệ đơn với mức lệ phí là 500 CZK.
 • Không thể thiếu đi bảo hiểm y tế mua du lịch dành cho toàn bộ thời gian dự định lưu trú với giá trị thấp nhất là 60 000 EUR, cùng hóa đơn thanh toán hợp đồng bảo hiểm. Bảo hiểm y tế sẽ được xuất trình sau khi kết thúc thủ tục xét duyệt đơn xin thị thực. Để mua bảo hiểm y tế, bạn có thể liên hệ ngay với dịch vụ 24/24 để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Nộp hồ sơ giấy tờ xin visa cho thân nhân ở đâu?

Khi đã chuẩn bị được đầy đủ hồ sơ yêu cầu bạn cần tiến hành nộp hồ sơ cho Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán Séc tại Việt Nam và đợi xét duyệt.

Địa chỉ của từng đơn vị:

 • Đại Sứ Quán Séc (khu vực miền Bắc): Số 13 Chu Văn An, Hà Nội, Việt Nam.

– Tel.: +84 4 38454131

– Fax: +84 4 38233996

 • Lãnh Sự Quán (khu vực phía Nam): Địa chỉ 18 bis/28 Nguyễn Thị Minh Khai, P. ĐaKao, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

– Tel.: +84 8 38290585

– Fax: +84 8 38226043

Thời gian làm việc của Đại Sứ Quán và Lãnh Sự Quán:

Từ thứ 2 đến thứ 6:

– Sáng: từ 8h30′ – 11h30′

– Chiều: từ 13h30′ – 17h00.

Xem thêm: Du học Châu Âu với cơ hội học tập, việc làm rộng mở, cùng chi phí cực thấp!

Hy vọng những thông tin hữu ích trên đây sẽ giúp cho bạn có được sự chuẩn bị tốt nhất về các thủ tục để đón vợ sang Séc. Khi bạn cần giải đáp, đừng ngần ngại liên hệ với chauautv để được hỗ trợ về các dịch vụ giấy tờ, thủ tục liên quan.

Bài trướcThông báo: Đường hầm Žižkov của Praha sẽ đóng cửa trong hai tuần
Bài tiếp theoHành trình chàng trai trẻ Đào Đức Hiếu mang trà Việt vươn tầm thế giới