Trang chủ Giải trí Sức khỏe Diễn đàn du lịch Séc – Việt

Diễn đàn du lịch Séc – Việt

Quảng cáo

Cùng ngày, sáng 30 tháng 6, tại Praha đã diễn ra Diễn đàn Du lịch Việt-Séc nhân kỷ niệm 70 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam (1950-2020) do Đại sứ quán Việt Nam tại Séc tổ chức, đồng thời thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực du lịch sau đại dịch Covid-19.

Tới dự có Đại sứ Việt Nam tại Séc Hồ Minh Tuấn, ông Hoàng Đình Thắng – chủ tịch Liên hiệp Hội người Việt Nam ở châu Âu, ông Nguyễn Duy Nhiên – chủ tịch Hội người Việt Nam tại CH Séc, ông Miloš Kusý – chủ tịch Hội Séc-Việt.

Quảng cáo

Trong lời khai mạc Diễn đàn, ông Hồ Minh Tuấn – Đại sứ Việt Nam tại Séc cho rằng sự hiện diện của đông đảo người tham dự chứng tỏ sự quan tâm cũng như tầm quan trọng của việc phát triển du lịch giữa hai nước. Trong các cuộc gặp, lãnh đạo cấp cao hai nước đều nhất trí tăng cường giao lưu nhân dân và du lịch. Tuy nhiên, hiện quy mô du lịch giữa Việt Nam và Séc vẫn rất nhỏ so với tiềm năng của hai nước. Diễn đàn là nơi để những người làm du lịch gắn kết với nhau cùng bàn các giải pháp thu hút du khách từ 2 nước.

Ông František Reismüller – Giám đốc phụ trách 16 đại diện ở nước ngoài và và hợp tác B2B của CzechTourism bầy tỏ: CzechTourism phụ trách việc phát triển du lịch CH Séc với các đối tác nước ngoài, trong đó có cả Việt Nam. Trong thời gian trước đây, CzechTourism hoạt động rất mạnh và có những hoạt động thường xuyên ở Đông Nam Á, nhưng do có các lý do như đại dịch vừa rồi kế hoạch này đã tạm thời hoãn lại. Tôi hy vọng thời gian tới chúng tôi sẽ có thể quay trở lại các hoạt động như trước kia. Việt Nam cũng là một trong những điểm đến nằm trong kế hoạch chúng tôi để quảng bá và mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Séc đã có một truyền thống tốt đẹp vì vậy tôi nghĩ rằng sẽ có rất nhiều tiềm năng hợp tác giữa hai bên.

Ông Miloš Kusy, Chủ tịch Hội hữu nghị Séc-Việt bày tỏ cảm ơn đối với Chính phủ và nhân dân Việt Nam vì đã hỗ trợ y tế cho Séc trong giai đoạn đại dịch Covid-19, đồng thời cho rằng Việt Nam là một nền kinh tế đang phát triển mạnh và ngày càng nhiều người Việt có nhu cầu đi du lịch. Tuy nhiên, hiện nay người Việt Nam du lịch sang Séc vẫn gặp khó khăn về vấn đề visa. Hội hữu Nghị Séc-Việt sẽ làm hết khả năng để thúc đẩy mối quan hệ giữa hai nước phát triển hơn, trong đó có vấn đề du lịch.

Ông Lê Anh Hùng – giám độc điều hành khu vực châu Âu của Tổng công ty du lịch và dịch vụ hàng không Biển Đông bầy tỏ: Tôi cho rằng buổi diễn đàn hôm nay cũng rất bổ ích cho những người làm trong lĩnh vực du lịch bởi chúng ta đã trải qua thời kỳ rất khó khăn đối với lịch vực du lịch và hàng không trong đại dịch bởi không có chuyến bay hay tour du lịch nào được thực hiện. Diễn đàn này là sự khởi động cho những bước tiếp theo, cho mọi người tiềm thức để biết rằng du lịch vẫn còn tồn tại, tiếp tục đi du lịch trong tương lai. Công ty chúng tôi đã chuẩn bị những gói du lịch, những ưu đãi cho khách hàng. Hiện nay khách hàng vẫn dè dặt trong việc đi du lịch mặc dù sau nhiều tháng bị cầm chân trong đại dịch họ rất muốn đi đâu đó. Hy vọng khi dịch kết thúc thì mối quan tâm tới du lịch sẽ trở lại như ngày xưa, thậm chí còn hơn.

Ông Vũ Việt Dũng thay mặt Đại sứ quán đã trình bầy về tiềm năng du lịch Việt Nam. Theo ông, có 50 công ty Séc, chưa kể cả chục công ty Việt Nam đang hoạt động ở Séc trong lĩnh vực Du lịch được mời tham dự diễn đàn lần này.

Đại diện các công y như Bamboo Airline, Vinpearl Hotels & Resorts hay Hotel Chain Marriott hay các công ty du lịch của Séc hay của người Việt tại Séc đã có nhiều đóng góp nhằm khởi động và phát triển du lịch giữa hai nước.

Đọc thêm: Vé máy bay đi từ Praha về Hà Nội

Bamboo-airways mở đường bay thẳng tới Czech

Bài trướcKỷ niệm tuổi thơ qua những trò chơi dân gian Việt Nam
Bài tiếp theoĐoàn tàu Metro Nhổn – ga Hà Nội chạy thử ở Pháp