Trang chủ Giải trí Sức khỏe Bamboo Airways mở đường bay thẳng tới Czech

Bamboo Airways mở đường bay thẳng tới Czech

Quảng cáo

Biên bản ghi nhớ hợp tác (MoU) ký kết giữa Bamboo Airways và sân bay Munich được kì vọng sẽ thúc đẩy mối quan hệ hợp tác, xúc tiến các đường bay thẳng kết nối Việt Nam – CHLB Đức, đồng thời đẩy mạnh kế hoạch mở rộng mạng bay tới Châu Âu của Hãng.

Chinh phục thị trường Châu Âu

Quảng cáo

Thị trường trọng điểm châu Âu được xác định là thành tố chi phối mạnh mẽ lộ trình phát triển đường bay của Bambo Airways nói riêng và sản phẩm du lịch, đầu tư của Tập đoàn FLC nói chung trong năm 2020. Đặt viên gạch nền móng cho việc xây dựng mạng bay quốc tế tới châu Âu, Bamboo Airways dự kiến khai thác chuyến bay thẳng đầu tiên kết nối Việt Nam  – Cộng hòa Séc từ ngày 29/03/2020.

Sau Cộng hòa Séc, thị trường châu Âu tiếp theo được Bamboo Airways xúc tiến kết nối ngay trong quý I/2020 là Cộng hòa Liên bang Đức, với sự kiện Ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Bamboo Airways và Sân bay Munich, hướng tới xúc tiến hai đường bay thẳng kết nối Munich – thành phố lớn thứ ba của Đức, với Thủ đô Hà Nội và Tp. HCM – thành phố lớn nhất của Việt Nam.

Lễ ký kết diễn ra tại sân bay Munich, Đức vào ngày 02/03/2020, với sự tham gia của lãnh đạo cấp cao hai bên. Về phía Bamboo Airways, có ông Bùi Quang Dũng – Phó Tổng giám đốc Hãng. Về phía sân bay Munich, có ông Andreas von Puttkamer, Phó Chủ tịch cấp cao Sân bay, ông Oliver Dersch, Phó Chủ tịch phụ trách phát triển giao thông Sân bay, bà Melanie Fürsich – Giám đốc phát triển giao thông Sân bay, cùng đại diện lãnh đạo hai bên.

Đại diện lãnh đạo Bamboo Airways và sân bay Munich trao MoU

Dự kiến, hai đường bay thẳng sẽ đi vào vận hành vào tháng 7/2020, tần suất dự kiến 01 chuyến khứ hồi/ tuần đối với đường bay Hà Nội – Munich, 02 chuyến khứ hồi/tuần đối với đường bay TPHCM – Munich.

Hai đường bay thẳng này sẽ được vận hành bằng máy bay Boeing 787-9 Dreamliner, dòng máy bay thân rộng hiện đại, tiết kiệm nhiên liệu bậc nhất ở hiện tại với nhiều tiện ích, dịch vụ vượt trội.

Theo nội dung bản MoU, sân bay Munich cam kết hỗ trợ tối đa các điều kiện đảm bảo an toàn và an ninh hàng không cho các đường bay thẳng này. Thông tin về vận tải hàng không, công nghiệp du lịch, các dự án vận tải và du lịch giữa Việt Nam và Đức cũng sẽ thường xuyên được trao đổi và cung cấp để hỗ trợ sự phát triển của các đường bay thẳng.

Sân bay đạt chuẩn 5 sao duy nhất ở Châu Âu

Sân bay Munich là cửa ngõ chính của thành phố Munich – thành phố lớn thứ ba của Đức sau Berlin và Hamburg, và là một trong những trung tâm kinh tế, giao thông và văn hóa quan trọng nhất của quốc gia này. Là sân bay lớn thứ hai ở nước Đức, Munich cũng là sân bay đạt chuẩn 5 sao duy nhất ở châu Âu.

Hiện có 101 hãng hàng không hoạt động tại sân bay Munich. Năm 2019, sân bay phục vụ 48 triệu hành khách trên 417.000 chuyến bay, đưa hành khách đến 75 quốc gia và 254 điểm đến trên toàn thế giới.

Riêng với Việt Nam, dung lượng hành khách di chuyển bằng đường hàng không từ sân bay Munich đến Việt Nam đã tăng mạnh trong thập kỷ gần đây, tăng hơn 3 lần, từ con số gần 10.000 lượt khách trong năm 2009 lên hơn 32.500 lượt khách tính đến tháng 7/2019, theo thống kê của Sân bay Munich.

Sự kiện ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác cho phép kết hợp thế mạnh về cơ sở vật chất và kinh nghiệm vận hành lâu năm của sân bay Munich, với mạng bay phát triển mạnh mẽ cùng chất lượng – dịch vụ định hướng 5 sao của Bamboo Airways, tiến tới sớm đưa vào khai thác các đường bay thẳng kết nối Việt Nam – Đức, đáp ứng nhu cầu di chuyển của người dân hai quốc gia”, ông Bùi Quang Dũng, Phó Tổng Giám đốc hãng hàng không Bamboo Airways phát biểu.

Bamboo Airways và Munich kỳ vọng hai đường bay thẳng Hà Nội – Munich và TP HCM – Munich sớm đi vào vận hành

Ông Andreas von Puttkamer, Phó Chủ tịch cấp cao sân bay Munich cho biết: “Các đường bay mới kết nối tới Hà Nội và TP HCM sẽ giúp chúng tôi lần đầu tiên được tiếp cận trực tiếp với thị trường tương lai quan trọng này. Đây là sự phúc đáp tuyệt vời cho tình yêu đối với Việt Nam – một điểm đến du lịch hấp dẫn. Chúng tôi đặc biệt hài lòng khi Bamboo Airways khai thác các đường bay này bằng Boeing 787 Dreamliner thân thiện với môi trường. Dòng máy bay tối tân này là lựa chọn hoàn hảo cho chiến lược khí hậu của sân bay Munich“.

Thúc đẩy phát triển thương mại – du lịch song phương

Năm 2020 đánh dấu kỷ niệm 45 năm Việt Nam – CHLB Đức thiết lập quan hệ ngoại giao. Đức là đối tác thương mại lớn nhất và là nhà đầu tư lớn thứ tư của Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam.

Đây cũng là một trong những nguồn khách du lịch tiềm năng của Việt Nam. Theo Tổng cục Du lịch, năm 2019, Việt Nam thu hút 2,2 triệu lượt khách du lịch châu Âu, trong đó có 226.792 khách du lịch đến từ Đức – tăng 6% so với năm 2018.

Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Đức, cộng đồng người Việt ở Đức hiện có khoảng 176.000 người. Thế hệ người Việt thứ hai ở Đức khá thành công và được chính quyền địa phương đánh giá cao.

Với Hiệp định thương mại tự do Liên minh Châu Âu – Việt Nam (EVFTA) được Ủy ban Thương mại quốc tế (INTA) của Nghị viện châu Âu thông qua vào tháng 1/2020, đây sẽ là chất xúc tác đưa quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam – Đức đạt nhiều bước phát triển mới, sâu rộng hơn trên tất cả các lĩnh vực: Chính trị – ngoại giao, thương mại – đầu tư, hợp tác phát triển, an ninh, quốc phòng, giáo dục đào tạo, văn hóa, du lịch… trong thời gian tới.

Bên cạnh mục tiêu tăng cường trao đổi khách, tạo thuận lợi cho việc di chuyển của du khách Đức tới Việt Nam, thúc đẩy giao lưu, hợp tác giữa hai nước, các đường bay thẳng này cũng là sản phẩm mới của Hãng trong tiến trình kết nối châu Âu với các quốc gia ở khu vực châu Á, Đông Nam Á thông qua điểm trung chuyển Việt Nam”, ông Bùi Quang Dũng cho biết, kỳ vọng đây sẽ là tiền đề cho các đường bay tiếp theo của Bamboo Airways tới Đức, cũng như các nước khác ở châu Âu trong Quý 2, Quý 3 năm 2020.

Thành lập vào năm 2017, Bamboo Airways là hãng hàng không tư nhân đầu tiên tại Việt Nam hướng tới cung cấp 5 dịch vụ sao trên mọi chuyến bay.Bamboo Airways đang khai thác trên 40 đường bay nội địa và quốc tế, vận chuyển hơn 3 triệu hành khách, với tỷ lệ đúng giờ 94,4%, cao nhất toàn ngành hàng không Việt Nam trong tháng 2/2020.Năm 2020, Hãng dự kiến mở rộng mạng bay lên 85 đường, trong đó có 25 đường bay quốc tế. Đội bay của Bamboo Airways dự kiến đạt 50 máy bay, trong đó có 12 máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner.Để đặt vé máy bay của hãng hàng không Bamboo Airways, quý khách vui lòng liên hệ:
Website https://bambooairways.com
Hotline: 1900 1166
Email: 19001166@bambooairways.com
Facebook: www.fb.com/BambooAirwaysFanpage

Nguồn: Baotainguyenmoitruong

Bài trướcCập nhật mới nhất chứng khoán ngày 29/5
Bài tiếp theoCách để khiến thời gian trôi qua nhanh hơn không bị lãng phí