Quảng cáo

Giữa diễn biến ngày càng phức tạp của Covid, người Viêt Nam đang sinh sống và làm việc tại Cộng hoà Séc đang gặp nhiều khó khăn khi phải vừa chống lại dịch bệnh vừa phải đối mặt với những vấn đề kinh tế mà dịch bệnh mang lại.

Tuy khó khăn là vậy, nhưng cộng đồng người Việt đã  hỗ trợ chính phủ Séc chống dịch. Những hành động thiết thực được thể hiện qua việc đóng góp về mặt vật chất và may khẩu trang phân phát miễn phí. 

Quảng cáo

Cảm kích trước sự giúp đỡ của người Việt Nam, Bộ trưởng Bộ y tế ngài Jan Blatný  gửi thư cảm ơn tới những cá nhân, tổ chức như chị Diệu Linh, Chị Đặng Phương Linh, VietNamská menšinav.v…..

Công ty Czech Việt là một trong những doanh nghiệp nhỏ ngoài việc đi hỗ trợ phân phát khẩu trang hay khử trùng miễn phí tại những Potraviny v.v….Còn có hội doanh nghiệp trẻ đại diện cho Czech Việt cũng đứng ra thảo luận và đàm phán giúp kéo dài thời gian đóng thuế thuốc lá và rượu cho người kinh doanh. Giúp người kinh doanh giảm bớt phần nào gánh nặng.

Nhờ vậy chúng tôi đã rất vinh dự được nhận được thư cảm ơn từ Bộ Tài Chính Bà Weiss Tomáš.

Không có mô tả.

Với tình hình dịch bệnh hiện nay vẫn tiếp tục diễn biến vô cùng nghiêm trọng và khó lường, chúng ta hãy cùng tiếp tục cố gắng giữ ý thức bảo vệ chính mình đó cũng chính là bảo vệ cộng đồng, đẩy lùi dịch bệnh.

Ngoài ra còn có Hội mẹ và bé tại Séc, công ty Sangu và các tổ chức, cá nhân khác cũng đóng góp một phần không nhỏ vào việc phòng chống dịch tại đây. Cùng tự hào là người dân Việt Nam.

Mọi góp ý xin gửi về hòm thư: czechviet.dichvu@gmail.com

Được dịch và hỗ trợ bới Công ty Czech Việt và Trung tâm giáo dục Czech Việt

Bài trướcOpenCall xin kính chúc toàn thể cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Cộng hòa Séc một năm mới 2021 an khang thịnh vượng.
Bài tiếp theoADAPTAČNĚ INTEGRAČNÍ KURZY- Khoá Học Thích Ứng Hội Nhập