Trang chủ Đời sống Các nhân viên hải quan Séc tham gia một sự kiện kiểm...

Các nhân viên hải quan Séc tham gia một sự kiện kiểm soát chung với Tổ chức cảnh sát Châu Âu Europol

Quảng cáo

Nửa cuối tháng 6, các nhân viên hải quan của Séc đã tham gia vào hoạt động phối hợp quốc tế tại kho hàng của một công ty vận tải biển để kiểm tra hàng hóa vi phạm quyền sở hữu trí tuệ, cụ thể là đồ chơi hàng giả. 

Hoạt động được diễn ra dưới sự bảo trợ của Europol, cũng là một phần của hoạt động quốc tế chung do DNRED của Pháp (Tổng cục Điều tra Tình báo và Hải quan Quốc gia) điều phối. 

Quảng cáo

Cùng với Cộng hòa Séc, Tây Ban Nha, Ý, Anh và Đức cũng tham gia thanh tra. Trong cuộc kiểm tra đã có hơn 16 triệu gói đồ chơi bất hợp pháp sử dụng nhãn hiệu của các công ty nổi tiếng. Các quan chức hải quan Séc đã thu giữ hơn 150.000 đồ chơi giả. 

Theo chất lượng của quá trình xử lý và giám định hóa chất được thực hiện, rõ ràng rằng đồ chơi giả gây nguy hiểm cho người tiêu dùng trong nhiều trường hợp. Các nhân viên hải quan Séc phải tiến hành quá trình kiểm tra hết sức phức tạp, bởi không phải tất cả các nhãn hiệu đồ chơi giả đều được yêu cầu thực hiện các biện pháp trên thị trường nội địa. 

Thực tế cho thấy tình huống phát sinh khi các quan chức hải quan không có thẩm quyền lập pháp để tạm giữ hàng hóa này và tiêu hủy chúng dưới sự giám sát của hải quan. Mặc dù nhân viên hải quan Séc sẽ phải đối phó nhiều trong quá trình kiểm tra, nhưng cuối cùng kết quả vẫn đạt được thành công. 

Xem thêm: “Ngày hội giáo dục châu Âu 2022” với nhiều thông tin hữu ích về du học Châu Âu

Cơ quan Hải quan Cộng hòa Séc thường xuyên tham gia vào các hoạt động quốc tế tương tự, điều tra, thu giữ và tiêu huỷ nhiều hàng giả hiện nay. Các công ty thương mại điện tử đang hợp tác với các cơ quan chức năng của chính phủ để cố gắng phát triển các chính sách, cơ chế chống hàng giả của riêng họ. Các hành động kiểm soát quốc tế với trọng tâm này sẽ tiếp tục được thực hiện trong tương lai.

Bài trước“Ngày hội giáo dục châu Âu 2022” với nhiều thông tin hữu ích về du học Châu Âu
Bài tiếp theoLịch sử hình thành và ý nghĩa của ngày Động vật Thế giới