Trang chủ Cộng đồng Bộ Y Tế đề xuất mở rộng lệnh cấm HHC sang các...

Bộ Y Tế đề xuất mở rộng lệnh cấm HHC sang các chất khác

Quảng cáo

Bộ đề xuất tạm thời mở rộng danh sách cannabinoids đã bị cấm thêm bảy mặt hàng kể từ ngày 1 tháng 7, đó là HHCP, HHCH, HHCB, HHC-C8, THCB, THCH, THC-C8.

Theo Bộ, bất chấp những lời kêu gọi liên tục từ nhà nước, một bộ phận người bán đã không tiến hành tự điều chỉnh sau lệnh cấm HHC và các dẫn xuất khác trước đó và tiếp tục cung cấp các biến thể của cannabinoids mới dưới dạng kẹo hoặc kẹo hấp dẫn. đóng gói thông qua máy bán hàng tự động.

Quảng cáo

Bộ cho biết: “Tình hình thị trường hiện tại cho thấy một số người bán sẽ bán bất cứ thứ gì họ có thể kiếm được lợi nhuận từ và cho bất kỳ ai – bất kể rủi ro nghiêm trọng đối với sức khỏe của trẻ em và thanh thiếu niên”.

“Nhiều người trong số những người bán này đã bắt đầu thay thế cấu trúc cannabinoid bán tổng hợp bằng các chất tương tự và dẫn xuất mới và thậm chí còn nguy hiểm hơn những cấu trúc được liệt kê. Ngoài ra, họ cũng cung cấp các cấu trúc cannabinoids mới ở dạng axetat, việc sử dụng chúng dưới dạng vaping (sử dụng thuốc lá điện tử, ghi chú của biên tập viên) có thể gây rủi ro đáng kể cho sức khỏe con người”, bộ phận của Válk giải thích trong sự biện minh.

Các chính trị gia đã bị chỉ trích vì đã cấm HHC và các chất cần sa khác ngay từ đầu. Các chuyên gia về chứng nghiện và sử dụng ma túy phản đối rằng việc đàn áp sẽ không giải quyết được gì và ngược lại, các biến thể mới, chưa được biết đến của cannabinoids, chưa rõ độ an toàn, sẽ xuất hiện trên thị trường. Điều đó cũng đã xảy ra. Và Bộ cũng nhận thức được điều này. Nhưng ông tuyên bố ông không thể làm khác, vì phản ứng của các nhà bán lẻ đối với lệnh cấm trước đó không dẫn đến những hạn chế về chiến lược bán hàng hoặc tiếp thị nhắm vào giới trẻ.

Khoảng 15 loại cannabinoid đã bị cấm kể từ đầu tháng 3. Thủ tục này đã bị điều phối viên chống ma túy quốc gia Jindřich Vobořil chỉ trích. Giống như các chuyên gia khác, ông kêu gọi thông qua luật về các chất gây nghiện để quản lý chúng, hạn chế bán hàng cho người dưới 18 tuổi, quảng cáo và địa điểm bán hàng. Nó đang trong quá trình phê duyệt, nó hiện đang nằm trên bàn của các thượng nghị sĩ.

Dự kiến, một danh sách đặc biệt sẽ được tạo ra, trong đó sẽ bao gồm các chất mới – và từ xa sẽ đánh giá xem chúng có thực sự nguy hiểm cho sức khỏe và có nên bị cấm hay không. Vào mùa thu, Vobořil và nhóm của ông muốn gửi đề xuất để điều chỉnh việc bán và tiêu thụ rượu.

Nguồn : novinky.cz

Bài trướcCháy trong TTTM SaPa của cộng đồng người Việt tại Séc, nguyên nhân đang được điều tra
Bài tiếp theoTiếng Việt trở thành ngôn ngữ chính thức tại San Francisco, Mỹ