Trang chủ Dịch vụ Bảo hiểm y tế thương mại tổng hợp từ ngày 2. 8....

Bảo hiểm y tế thương mại tổng hợp từ ngày 2. 8. 2021 chỉ từ hãng bảo hiểm VZP, a.s.

Quảng cáo

Mỗi người nước ngoài đến Cộng hòa Séc từ 2.8.2021 và dự định ở lại đây hơn 90 ngày, có nghĩa vụ mua bảo hiểm y tế thương mại tổng hợp trong vòng 90 ngày kể từ ngày đến CH Séc. Bảo hiểm y tế du lịch tổng hợp phải là của hãng bảo hiểm VZP, a.s. từ ngày 2.8.2021.

Những nhóm người sau không phải thực hiện nghĩa vụ này:

Quảng cáo
  • Những người đang có bảo hiểm y tế công cộng.
  • Công dân châu Âu và những người thân trong gia đình ( vợ/chồng, con cái, bố mẹ, ông bà hoặc cháu nội ngoại mà công dân châu Âu nuôi dưỡng hoặc chăm sóc).

Nếu bạn xin cấp thị thực dài hạn, cư trú dài hạn, hoặc gia hạn thị thực dài hạn hay cư trú dài hạn sau ngày 2.8.2021, bạn có thể nộp giấy tờ về bảo hiểm y tế du lịch là:

  • Hợp đồng bảo hiểm y tế tổng hợp của hãng bảo hiểm VZP, a.s.
  • Hợp đồng bảo hiểm y tế tổng hợp của hãng bảo hiểm khác, nếu hợp đồng đó ký trước ngày 2.8.2021

Nếu bạn đã đến Cộng hòa Séc trước ngày 1.8.2021, hoặc bạn đang ở CH Séc trên cơ sở thị thực dài hạn hoặc cư trú dài hạn, và bạn đang có bảo hiểm y tế du lịch để khám trong trường hợp khẩn cấp cần thiết, hoặc bạn đang có bảo hiểm y tế tổng hợp của hãng bảo hiểm khác thì bạn không phải mua bảo hiểm y tế tổng hợp mới của hãng VZP, a. s. trong thời gian bảo hiểm cũ vẫn còn thời hạn. Bạn phải mua bảo hiểm mới của hãng VZP, a. s. và nộp khi bạn nộp đơn gia hạn cư trú hiện tại hoặc nộp đơn xin cư trú mới.

Quy định này cũng áp dụng cho những người gọi là họ hàng của công dân Châu Âu và công dân nước Anh (người hôn phối hoặc người họ hàng khác). BẠN HÃY THEO DÕI  www.centrumcizincu.cz hoặc FB của Văn phòng tư vấn hội nhập Ústí nad Labem.

Bài trướcOpencall thanh lý sim giá rẻ
Bài tiếp theoThủ tướng Andrej Babiš thăm và gặp gỡ cộng đồng người Việt tại Cộng Hoà Séc.