Trang chủ Đời sống 14 lời khuyên vàng dành cho cuộc sống

14 lời khuyên vàng dành cho cuộc sống

Quảng cáo

Thực ra cuộc đời vốn rất công bằng, cơ hội cũng luôn chia đều cho tất cả, chỉ là bạn đừng ngồi một chỗ ủ rũ và than phiền, lãng phí thời gian vào những suy nghĩ tiêu cực không đâu.

Luôn có cách để giải quyết vấn đề, và luôn có con đường để mọi thứ trở nên tốt đẹp hơn. Bạn biết là cuộc đời luôn tồn tại rất nhiều sự thật đúng không? Có những điều rất phũ phàng, cũng có những điều phải mất rất lâu mới có thể học được. Dưới đây là 14 điều có thể bạn sẽ cần để sắp xếp lại cuộc sống của mình trong những ngày này. 

Quảng cáo

1. Khi kẻ thù cả ngày đi chế giễu bạn, điều đó chứng minh rằng bạn bây giờ đang làm rất tốt, cứ thế mà tiếp tục. 

2. Cuộc đời giống như một cuộc chạy marathon, người dùng quá nhiều sức lực sẽ không chạy được bao xa. Cần chú trọng đến việc duy trì sự ổn định.

14 lời khuyên về cuộc sống biết sớm được ngày nào thì tốt ngày đó - Ảnh 1.

3. Mối quan hệ giữa sự lựa chọn và sự cố gắng không phải ở việc cái nào quan trọng hơn cái nào, chúng không phải mối quan hệ đối lập. Mà là lựa chọn đó có thể khiến nỗ lực của bạn phát huy được bao nhiêu tác dụng? Chúng cùng dựa vào nhau mà tồn tại, cùng nhau tiến lên.

4. Thật ra mỗi lần gặp được những người thích tìm niềm vui trong các cuộc tranh cãi, chúng ta nên vui vẻ. Nghĩ xem, nếu trên thế giới này toàn là người thông minh, chúng ta trái lại càng lo lắng rồi. Vì vậy cứ chuyên tâm để ý bản thân mình làm sao thông minh hơn là được, tránh những kẻ kia càng xa càng tốt.

5. Hành trình trưởng thành là một đường gấp khúc đầy phức tạp. Mỗi người đều sẽ trải qua một “thung lũng” chẳng ra gì. Cái cần nói đến ở đây chính là sự kiên trì.

14 lời khuyên về cuộc sống biết sớm được ngày nào thì tốt ngày đó - Ảnh 2.

6. Nên học, nên chơi, giải trí vừa phải sẽ cải thiện tâm trạng, còn có thể nâng cao hiệu quả học tập.

7. Tại sao than trong tuyết lại vô cùng có giá trị? Bởi vì mức độ tình cảm mà người khác đối với bạn, không phải nằm ở cái giá mà bạn bỏ ra giúp đỡ người ta bao nhiêu mà là do sự giúp đỡ của bạn đối với họ chiếm bao nhiêu phần quan trọng.

8. Làm sao để đạt được mục đích: Thông qua tính toán, lập ra một mục tiêu có thể đạt được, sau đó chia nhỏ 1/3 mục tiêu. Nói đơn giản chính là giảm đi sự ước tính.

9. Đối với đại đa số người mà nói: “Lấy ân báo oán” là cách giải quyết thông minh nhất.

10. Không nên vì mấy ngàn đồng mà đi làm chuyện ngốc nghếch.

14 lời khuyên về cuộc sống biết sớm được ngày nào thì tốt ngày đó - Ảnh 3.

11. Có việc cần nhờ vả thì cứ vào thẳng vấn đề. Mở đầu câu chuyện đừng nói: “Có đó không?”. Không biết có việc gì, chúng tôi thực sự không dám trả lời là: “Có”.

12. Vì để học tập, công việc, trưởng thành, số tiền mà bạn tiêu xài không được xem đó là hoang phí, mà gọi là đầu tư. Nhớ nhé!

13. Người thừa nhận sự ưu tú của người khác thường thì bản thân cũng sẽ không tệ. 

14. Gặp một việc lạ lẫm, cứ làm đi làm lại nhiều lần là ok. Nếu như một việc bạn đã rất thân thuộc rồi, cảm thấy không thể tiến bộ được nữa, hãy ngừng sự lặp lại đó, đi thử sức với việc khác đi.

Nguồn:Kênh 14

Bài trướcGiếng cổ gần 7.000 năm tuổi tại Séc được kết cấu bằng gỗ cổ lớn nhất thế giới
Bài tiếp theoBảo tồn di sản văn hóa không để bị mất quốc tịch