Quảng cáo

Trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu thuế paušál là gì

Thuế paušál là một khoản thanh toán cố định duy nhất để giải quyết các nghĩa vụ thuế và đóng góp của những người tự kinh doanh, dựa trên hình thức tự nguyện từ năm 2021. Giúp giảm bớt các thủ tục giấy tờ và tiết kiệm chi phí.

Quảng cáo

Vậy những ai được áp dụng thuế paušál

Đối tượng được áp dụng thuế paušál là những cá nhân kinh doanh(OSVČ) đáp ứng đủ các điều kiện sau: Không đang trong thủ tục phá sản, không phải người nộp thuế DPH hợp pháp hoặc tự nguyện. Không phải cổ đông của công ty V.O.S. hoặc thành viên công ty K.S. Không có hợp đồng lao động chính thức, ngoại trừ thu nhập bị đánh thuế khấu lưu. Và doanh thu không vượt quá 1 triệu kč mỗi năm.

Đệ đơn xin như thế nào và cần chứng minh những gì? ( Thủ tục hành chính thế nào ?)

Mẫu đơn có tại tất cả các cơ quan tài chính hoặc tải về online trên wed của sở thuế. Thủ tục đơn giản và hoàn toàn không phải chứng minh bất cứ thông tin gì.

Đệ đơn lúc nào và ở đâu?

Thời gian nộp đơn muộn nhất vào ngày 11 tháng 1 năm 2021. Hình thức gửi đơn qua hòm thư điện tử, ký tay, gửi qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại địa điểm Sở Tài Chính của từng cá nhân.

Tôi có nhận được thông tin về việc chấp thuận đơn xin không?

Sở Tài Chính chỉ thông báo tới những trường hợp không đáp ứng đủ điều kiện ( ví dụ như nộp thuế DPH). Việc chấp thuận đơn phụ thuộc vào đáp ứng đủ điều kiện cuả từng cá nhân.

Tôi phải làm gì tiếp theo?

Sở Tài Chính sẽ chuyển tất cả những thông tin cần thiết tới bảo hiểm y tế và bảo hiểm xã hội để giải quyết vấn đề của bạn.

Thuế paušál mỗi tháng là bao nhiêu?

Đối với năm 2021 thuế paušál là 5469 Kč mỗi tháng, bao gồm bảo hiểm y tế tối thiểu (2393 Kč),bảo hiểm xã hội tối thiểu tăng 15% (2976 Kč)  và thuế thu nhập là 100 Kč.

Tiền hàng tháng phải trả vào khi nào?

Khoản tiền tạm ứng hàng tháng sẽ phải trả trước ngày 20 của tháng. Ngoại lệ là khoản tiền trả của tháng 1 năm 2021 phải trả trước ngày 22 tháng 2. Thuế cũng có thể được trả trước một lần cho cả năm.

Những lợi ích của thuế paušál là gì?

Ưu điểm là giảm bớt thủ tục giấy tờ, tiết kiệm dịch vụ kế toán và giảm thiểu kiểm tra của sở thuế. Mặt khác, sẽ không còn có thể áp dụng các khoản giảm thuế và trợ cấp thuế. máy tính của chúng tôi sẽ cung cấp một mô hình tính toán.

Thuế paušál ảnh hưởng đến lương hưu của tôi như thế nào?

Phần bảo hiểm xã hội được thể hiện nhiều nhất trong thuế paušál. Đấy là BHXH tối thiểu đuợc tăng 15 % nên hầu hết người kinh doanh cá thể OSVČ sẽ được tăng lương hưu.

Hy vọng sau bài viết này các bạn có thể nắm rõ hơn được về thuế paušál là gì, các quy định cũng như các lợi ích mà thuế paušál mang lại cho cộng đồng người Việt chúng ta. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi

Mọi góp ý xin gửi về hòm thư: czechviet.dichvu@gmail.com

Được dịch và hỗ trợ bới Công ty Czech Việt và Trung tâm giáo dục Czech Việt – dự án #vietnamcipomahaji

Công ty kết nối cộng đồng Czech- Việt, mọi chi tiết vui lòng tham khảo ở đường link dưới đây:

Bài trướcCẤM SỬ DỤNG PHÁO HOA TRONG LÃNH THỔ THỦ ĐÔ PRAGUE
Bài tiếp theoOpenCall xin kính chúc toàn thể cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Cộng hòa Séc một năm mới 2021 an khang thịnh vượng.