Trang chủ Cộng đồng Vụ xả súng đẫm máu tại Khoa Triết học của Đại học...

Vụ xả súng đẫm máu tại Khoa Triết học của Đại học Charles ở Praha hàng chục người thiệt mạng

Quảng cáo

Vào chiều hôm nay, cảnh sát Cộng hòa Séc đã thông báo về việc đang tìm kiếm một người đàn ông tên là David Kozák, người được cho là liên quan đến một vụ giết người bạo lực tại làng Hostouň, Kladno. Theo thông tin từ cảnh sát, David Kozák được cho là kẻ xả súng đã gây ra hàng loạt vụ giết chết hơn 10 người và làm bị thương hàng chục người khác tại Khoa Triết học của Đại học Charles ở Praha.

Sự việc tại Khoa Triết học của Đại học Charles ở Praha đã gây chấn động khi một tay súng không rõ danh tính đã tấn công và giết chết nhiều người, làm bị thương những người khác. Cảnh sát đã sử dụng mạng xã hội để thông báo về vụ việc này. Các đơn vị cứu hộ đã được triển khai đến hiện trường và khu vực xung quanh Quảng trường Jan Palach đã được phong tỏa.

Quảng cáo

Theo thông tin từ lực lượng cứu hộ, hiện có 11 người đã thiệt mạng trong vụ xả súng tại Khoa Triết học của Đại học Charles, Praha, trong đó có cả tay súng. Ngoài ra, còn có 9 người bị thương nặng, 6 người khác bị thương vừa và 10 người bị thương nhẹ. Tuy nhiên, các con số này vẫn có thể thay đổi. Bộ trưởng Nội vụ Vít Rakušan (STAN) đã xác nhận với CNN Prima NEWS rằng tay súng đã tử vong. Cảnh sát đã triển khai tất cả các thành phần của hệ thống cứu hộ tích hợp đến hiện trường và toàn bộ khu vực xung quanh Quảng trường Jan Palach đã bị phong tỏa. Một giảng viên bị mắc kẹt trong văn phòng cho biết đã nghe thấy ít nhất 20 tiếng súng.

Cảnh sát đã thông báo trên mạng xã hội rằng: “Cảnh sát đã có mặt tại hiện trường và toàn bộ khu vực xung quanh Quảng trường Jan Palach đã được phong tỏa.” Một học sinh có mặt trong tòa nhà Khoa Triết học cho biết vụ nổ súng xảy ra tại tầng ba và tầng bốn.

Theo thông tin từ cảnh sát, David Kozák được cho là có vũ trang. Anh ta hiện là sinh viên của Khoa Triết học và sau đó đã tiến đến trường và thực hiện hành vi giết chết hơn 10 người và làm bị thương hàng chục người khác. Cảnh sát đã phong tỏa khu vực xung quanh tòa nhà khoa và kêu gọi người dân sống gần đó không ra khỏi nhà.

Đây là một tình huống cực kỳ nguy hiểm và cảnh sát đang tiến hành các biện pháp cần thiết để bảo vệ dân cư và tìm kiếm nghi phạm. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về sự việc này khi có thông tin mới nhất.Partager

Bài trướcPRAHA THÀNH PHỐ CÓ CUỘC SỐNG VỀ ĐÊM TỐT NHẤT TẠI CHÂU ÂU
Bài tiếp theoTổng kết các hoạt động đối ngoại Phòng Thương mại Séc Trong Năm 2023