Trang chủ Giải trí Sức khỏe Việt Nam Và Hội Nhập

Việt Nam Và Hội Nhập

Quảng cáo

Mỗi một cá nhân người Việt chúng ta, khi sang đây đều mang theo mình một mục tiêu, một cách nhìn và một cách hội nhập riêng.
Mỗi một sự cố gắng đều đáng trân trọng. Hãy cùng chúng tôi gặp gỡ 2 nhân vật đầu tiên của chương trình CzechVietFriends về những mẩu chuyện hay hội thoại ngắn về người Việt tại Séc và ngược lại, những người bạn Séc đang ở tại quê hương Việt Nam ta.

Khi còn ở Việt Nam, tôi làm nghề nông nghiệp – bác Quyết cho hay.Vì điều kiện gia đình nên tôi quyết định sang Séc đi tìm cuộc sống. Thời gian đầu là những công việc như giúp người Việt mình bán hàng. Sau này,tôi mở một kinh doanh nho nhỏ cho bản thân mình, vì thiết nghĩ, vì sao người ta làm được như vậy, mà mình thì không? Mình phải tự quyết định cuộc sống của mình, vậy nên tôi đã ra làm riêng.

Quảng cáo

Cô Lan, người đã gắn bó với tiệm xôi từ những ngày chợ Sapa chưa được nhiều người bạn tây bản địa biết đến như bây giờ. Dáng người nhỏ nhắn, tay thoăn thoắt gói xôi, gói bánh cho khách nhưng miệng luôn tươi cười, trò chuyện rôm rả. Tiệm mặc dù be bé, nhưng cũng mang lại niềm vui và thu nhập cho cô. Đối với cô, cuộc sống bên Séc khá dễ chịu, người dân bản địa gần gũi, thân thiện, khí hậu cũng rất tốt.

Bài trướcCrazy Days tại Fashion Arena Outlet!
Bài tiếp theoPhong Cách Đỉnh Cao