Trang chủ Đời sống Việt Nam dần hoàn thành chỉ tiêu “huy chương vàng” tại ASEAN...

Việt Nam dần hoàn thành chỉ tiêu “huy chương vàng” tại ASEAN Para Games 2022!

Quảng cáo

Sau 3 ngày tham dự ASEAN Para Games 11, Việt Nam gặt hái được tổng cộng 28 HCV tại Indonesia. Dần đạt được mục tiêu “vàng” đã đề ra trước đó.

Tham dự ASEAN Para Games 11, đoàn thể thao Việt Nam có sự tham gia của 153 thành viên với 120 vận động viên tranh tài ở 8/14 môn gồm: điền kinh, bơi, bóng bàn, cờ vua, judo, cử tạ, cầu lông, bắn cung. Đoàn cố gắng phấn đấu đặt ra chỉ tiêu thành tích là mang về 35-40 Huy chương Vàng (HCV) cho thể thao nước nhà. Có thể thấy, trong những ngày đầu “ra quân” đoàn đang từng bước đạt được mục tiêu đề ra trước đó.

Quảng cáo

Riêng trong ngày 2/8, đội tuyển bơi Việt Nam đã giành được 5 HCV, trong đó 2 HCV của Danh Hòa ở nội dung S4 200m tự do nam và 50m bướm SB3. Ba HCV còn lại lần lượt thuộc về: Đỗ Thanh Hải ở nội dung 50m bơi ếch nam SB3; Nguyễn Hoàng Nhã ở cự ly 100m ngửa nam hạng S6; và Võ Huỳnh Anh Khoa ở nội dung S8 bơi ngửa nam 100m.

Đội tuyển điền kinh cũng gặt hái được nhiều thành công khi xuất sắc mang về 5 huy chương vàng, 8 huy chương bạc, 2 huy chương đồng. 

Các vận động viên Trần Văn Nguyên và Trần Thị Tú cũng lần lượt về nhất trong trận chung kết nội dung ném lao F40 và ném đĩa F54. Võ Văn Tùng đã giành được 2 huy chương vàng trong các nội dung bắn gậy F34 và ném đĩa F34. Trịnh Công Luận đã mang về HCV thứ 5 cho đội tuyển ở nội dung ném đĩa F56.

Các kỳ thủ cờ vua cũng có một ngày thi đấu xuất sắc khi giành được 4 HCV, 2 huy chương bạc và 3 huy chương đồng ở nội dung cờ tiêu chuẩn.

Bộ môn cử tạ cũng không hề lép vế, góp phần mang thêm 2 HCV và 1 huy chương bạc cho đội tuyển. Lê Văn Công đã bảo vệ thành công chức vô địch cử tạ ở nội dung dưới 49 kg.

Đội tuyển Judo cũng “nhẹ nhàng” bỏ túi 2 huy chương bạc của Nguyễn Viết Tú ​​hạng 60kg J2 và Trần Việt Hùng hạng 73kg J1.

Cùng ngày, đội tuyển bóng bàn cũng giành được những chiếc huy chương bạc đầu tiên.

Theo TTXVN

Bài trướcTrung Quốc triệu gấp Đại sứ Mỹ, phản đối chuyến thăm Đài Loan của bà Pelosi!
Bài tiếp theoNổ kho đạn gây cháy rừng nghiêm trọng tại Đức