Trang chủ Cộng đồng Việc tiêm chủng ngừa virus hợp bào hô hấp RSV sẽ thực...

Việc tiêm chủng ngừa virus hợp bào hô hấp RSV sẽ thực hiện từ tháng 9

Quảng cáo

Những người già và nhóm người có nguy cơ cao được khuyến nghị tiêm chủng ngừa virus hợp bào hô hấp RSV để bảo vệ sức khỏe của mình. Năm nay, lần đầu tiên, vaccine chống virus RSV sẽ được cung cấp, tuy nhiên, người quan tâm sẽ phải trả thêm tiền để mua vaccine này. Nhiều công ty bảo hiểm lớn chi trả toàn bộ hoặc một phần đối với những vaccine chống lại các bệnh này, tùy thuộc vào độ tuổi và sức khỏe của bệnh nhân. Đối với vaccine chống virus hợp bào hô hấp (RSV), các công ty bảo hiểm sẽ thanh toán một phần cho bệnh nhân.

Theo Hana Roháčová, trưởng khoa Truyền nhiễm tại Bệnh viện Đại học Bulovka, việc tiêm chủng ngừa có thể được thực hiện đồng thời cho nhiều bệnh như Covid và cúm hoặc phế cầu khuẩn và Covid. Điều này giúp tăng cường khả năng phòng ngừa các căn bệnh nguy hiểm. Nhà dịch tễ học Roman Prymula đã nhận xét rằng trong thời gian dùng khẩu trang và mặt nạ phòng độc để phòng Covid, không có sự lây lan của virus RSV trong hai mùa đầu tiên. Tuy nhiên, trong hai mùa gần đây, đã có sự gia tăng đáng kể về số ca nhiễm virus RSV. Điều này cho thấy tầm quan trọng của việc tiêm chủng ngừa chống lại virus này.

Quảng cáo

Vaccine chống virus RSV đầu tiên có hiệu quả đã sẵn sàng ở Séc và sẽ được tiêm từ tháng 9. Vaccine này được cho là có hiệu quả vượt quá 80% theo các chuyên gia. Tuy nhiên, mức giá của Vaccine này là 5000 Kč. Các công ty bảo hiểm sẽ đóng góp vào việc tiêm chủng ngừa virus RSV. Ví dụ, Công ty Bảo hiểm Y tế Công cộng (VZP) sẽ đóng góp 2000 Kč cho khách hàng trên 60 tuổi. Những người quan tâm đến sức khỏe của mình cũng có thể đóng thêm 3000 Kč để được tiêm Vaccine và chỉ cần tiêm 1 liều duy nhất. Virus RSV là loại virus gây nhiễm trùng đường hô hấp, đặc biệt là viêm phế quản, và người già thường là nhóm người bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất.

Ngoài ra, vào mùa thu, sẽ có các loại Vaccine bổ sung chống lại Covid, phù hợp với các biến thể mới nhất của virus. Thứ trưởng Bộ Y tế Josef Pavlovic cho biết rằng việc tiêu hủy vắc-xin hết hạn đang tiêu tốn hàng trăm nghìn Kč, do đó việc quan tâm và sử dụng các loại vắc-xin này là rất quan trọng.

Nguồn : ceskatelevize.cz

Bài trướcHọp bàn về quan hệ thương mại giữa CH Séc và Việt Nam: Triển vọng hợp tác trong tương lai
Bài tiếp theoThủ tướng Fiala trình bày tầm nhìn và chiến lược cho 30 năm tới về định hướng của Cộng hòa Séc