Trang chủ Giải trí Sự kiện Vasky đã bán được 8,000 đôi giày giảm giá. Vì vậy Botas...

Vasky đã bán được 8,000 đôi giày giảm giá. Vì vậy Botas có thể mua giá thấp hơn.

Quảng cáo

Cộng hòa Séc, một quốc gia nổi tiếng về bia và lâu đài lịch sử, còn được biết đến là một trong những địa điểm sản xuất giày dép hàng đầu thế giới, với những thương hiệu lớn như Bata, Novesta, Botas và Jitona. Trong số đó, không thể không kể đến Bata – được coi là một trong những tên tuổi có tiếng nhất của Cộng hòa Séc. Bata có lịch sử phát triển lâu đời, bắt đầu từ thế kỷ 19 và cho đến nay, công ty vẫn giữ vị thế hàng đầu trong ngành sản xuất giày dép trên thế giới.

Ngoài Bata, Cộng hòa Séc còn có nhiều thương hiệu giày dép khác cũng đang được các chuyên gia đánh giá cao, chẳng hạn như Vasky. Mặc dù không được biết đến rộng rãi như Bata, thương hiệu mới này của Cộng hòa Séc – đã tạo dấu ấn riêng với những mẫu thiết kế độc đáo và sáng tạo. Năm 2021, Vasky đã vinh dự lọt vào chung kết cuộc thi Tài năng trẻ, cùng với anh Nguyễn Mạnh Tùng – nhà sáng lập của Công ty Czech Việt. Thành công này chứng tỏ sự nỗ lực của Vasky đối với chất lượng và sáng tạo trong ngành sản xuất giày dép.

Quảng cáo
Gần đây, Vasky đã bán giảm giá 8.000 đôi giày để thu về số tiền cho dự định mua thương hiệu truyền thống từ Skutč, giày Botas. Trên trang Facebook, Vasky cho biết rằng thương vụ này đã kéo dài đến thứ Tư do sự cố truy cập trang Website và những cửa hàng tất bật. 

Giày dép được sản xuất với tên thương hiệu Botas tại Skutch, Chrudim từ năm 1963. Tuy nhiên, năm nay,  công ty đã bị thanh lý. Giải thích cho điều này, ban lãnh đạo công ty đã chỉ ra nguyên nhân từ việc tăng giá năng lượng và nguyên liệu sản xuất, cộng với không thể xuất khẩu sang Nga và các nước khác do chiến tranh ở Ukraine, cùng với thiếu hụt lao động có trình độ.

Năm 2021, Botas đạt lợi nhuận sau thuế 7,676 triệu Koruna Séc sau khi kết thúc năm trước với khoản lỗ 2,930 triệu Koruna Séc. Doanh thu bán hàng đạt 39,33 triệu Koruna Séc, tăng 55% so với cùng kỳ năm 2020. Tuy nhiên, kết quả kinh doanh năm 2021 chịu ảnh hưởng đáng kể do việc bán những tài sản không cần thiết, thông thường công ty sẽ chịu một khoản lỗ nhỏ. Hiện tại, công ty vẫn chưa công bố kết quả kinh doanh của năm ngoái.

Công ty Botana được thành lập vào năm 1949 dưới tên gọi Botana sau khi hợp nhất các doanh nghiệp nhà nước nhỏ hơn từ Skutč và các vùng lân cận. Tên thương hiệu Botas là sự kết hợp của từ “bota” và “Skuteč”. Trong những năm 1990, công ty đạt doanh thu hàng trăm triệu Koruna Séc mỗi năm, nhưng đôi khi lỗ hàng chục triệu Koruna Séc. Botas sản xuất hàng trăm nghìn đôi giày mỗi năm cho các thương hiệu lớn nhử Puma, Jofa và Salomon, nhưng tỷ suất lợi nhuận của công ty lại rất thấp.

Botas đã giảm sản lượng xuống chỉ còn hàng chục nghìn đôi giày mỗi năm. Khoảng 80% tổng sản lượng là giày thể thao, tập trung vào các môn thể thao như khúc côn cầu trên băng, trượt băng nghệ thuật, trượt tuyết, các môn thể thao mùa hè và trong nhà. Ngoài ra, công ty cũng sản xuất các loại bốt thành phố từ năm 2009 trong bộ sưu tập Botas 66 và đã hợp tác với các nhà thiết kế trong mười năm, những người đã chuẩn bị các mẫu mới cho mỗi mùa.

NGUỒN: FORBES.CZ

Bài trướcĐại sứ Cộng hòa Séc Kmonicek đã nói trên báo E15 rằng: Škoda Auto mở rộng sang  thị trường Việt Nam sẽ giúp Cộng hòa Séc nâng cao vị thế của mình trong nhóm các nhà đầu tư.
Bài tiếp theo10+ địa điểm du lịch châu  Âu nổi tiếng nhất định nên đến một lần