Trang chủ Đời sống Vasky có tiền để tiếp quản thương hiệu Botas, nhưng việc mua...

Vasky có tiền để tiếp quản thương hiệu Botas, nhưng việc mua lại vẫn chưa diễn ra. Thương mại không chắc chắn

Quảng cáo

Nhà sản xuất giày Zlín có kế hoạch mua một huyền thoại trong số những đôi giày của Séc, nhưng thương vụ này đang bị kéo dài. Có lẽ là từ Botas.

Thị trường giày dép Séc trong những tuần gần đây không có gì khác ngoài việc mua thương hiệu Botas truyền thống của công ty Zlín Vasky. Nó đã thực hiện bước quan trọng đầu tiên là mua lại nhà sản xuất cái gọi là ủng đang bị thanh lý, và do đó người ta cho rằng hợp đồng sẽ được ký kết trong vài ngày tới. Nhưng người sáng lập Vasek Václav Staněk, đã tuyên bố trong một cuộc họp báo hôm nay rằng không có thỏa thuận nào diễn ra. Tạm thời. Các cuộc đàm phán vẫn đang tiếp diễn.

Quảng cáo

Một tháng trước , nhà sản xuất giày truyền thống của Séc Botas đã phải thanh lý khi đóng cửa nhà máy chính ở Skutč thuộc vùng Chrudim do giá năng lượng tăng cao và thiếu công nhân có trình độ. Václav Staněk cũng nhận thấy các vấn đề và đề nghị giúp đỡ chủ sở hữu của Botas, František Nestával dưới hình thức mua lại. Tuy nhiên, Vasky đã phải suy nghĩ xem họ sẽ lấy tiền ở đâu để có thể mua lại.

Do đó, họ quyết định gây quỹ cần thiết bằng việc bán những đôi giày giảm giá. Để đạt được số tiền mà Staněk từ chối chỉ định, họ phải bán tám nghìn đôi giày. Với mục đích này, Vasky đã phát động một chiến dịch lớn, trong đó họ cũng đề cập đến truyền thống đóng giày của người Séc và “việc đóng giày trung thực” . Tuần trước họ đã bán được số lượng giày quy định.

Bước quan trọng để mua Botas lẽ ra đã hoàn thành và như Staněk đã đề cập, họ đã đảm bảo tài chính để tiếp quản nhãn hiệu và thiết bị sản xuất. Mặt khác, người ta nói rằng không chắc chắn rằng thương vụ sẽ diễn ra. Staněk đề cập: “Một số thực thể quan tâm đến Botas, nhưng tôi biết rằng nó không tiên tiến với bất kỳ ai như với chúng tôi. Nhưng anh ấy không đề cập đến các chi tiết.

“Chúng tôi có khoảng 10 ứng viên nghiêm túc. Chúng tôi vẫn đang làm việc nhưng vẫn chưa xong. Chúng tôi bắt đầu đàm phán với công ty Vasky vì họ là những người trẻ, đầy triển vọng và cuối cùng có thể sản xuất hàng hóa tại Cộng hòa Séc,” Nestával từ Botas cho Seznam Zprávy .

“Chúng tôi đã đồng ý với bên kia rằng chúng tôi sẽ chưa chỉ định bất cứ điều gì,” Staněk nói và cho biết thêm rằng ông đã lên lịch một cuộc họp với đại diện của công ty Botas (có thể là với Nestával) vào tuần tới. Tuy nhiên, nếu việc mua lại cuối cùng diễn ra, chủ đề của nó sẽ là các phiên bản đình đám của giày thể thao Botas dưới tên Cổ điển và Chân thực, cũng như giày trượt băng nghệ thuật và giày chạy việt dã. Staněk cho biết thêm: “Chúng tôi cũng muốn giữ lại những đôi giày bóng rổ.

Cùng với đó, Vasky dự định mở một cửa hàng Botas riêng để mọi người có thể thử giày trước khi mua. Trong số những thứ khác, Staněk có kế hoạch duy trì ít nhất một số công việc ở Skutč vùng Chrudim, nơi thương hiệu Botas đã hoạt động cho đến nay, nhưng giấc mơ này có lẽ sẽ không thành hiện thực – quy trình thanh lý như vậy được cho là sẽ ảnh hưởng đến chính nhà máy, vì vậy việc sản xuất sẽ phải được chuyển đi nơi khác.

Staněk cho biết thêm: “Chúng tôi cho rằng chúng tôi cũng sẽ phải mua máy móc sản xuất mới. Ở Vasky, chúng tôi không có kinh nghiệm sản xuất giày trượt băng nghệ thuật, giày chạy việt dã hay thực sự là giày thể thao Cổ điển và Chính hãng, do đó không có thiết bị”. ngắn gọn về những gì công ty của ông sẽ phải làm nếu thực sự mua lại thương hiệu Botas. Nó cũng có thể bán sản phẩm của mình thông qua cửa hàng điện tử.

Vasky đã thiết kế những đôi giày thể thao mới dựa trên những đường cong thiết kế của đôi bốt. Theo Staňka, nếu việc mua lại không đi đến kết luận thành công, thì chúng “sẽ không bị ném vào sọt rác”, nhưng chúng có thể được bán mà không có biểu tượng Botas.

Vasky đã kiếm được 260 triệu vương miện vào năm ngoái, mặc dù ban đầu họ nhắm tới 460 triệu. Tổng số sản phẩm bán ra (bao gồm cả phụ kiện thời trang) dao động quanh mức 200.000.

Mặt khác, Botas đã không có một khoảng thời gian vui vẻ. Mặc dù năm trước đó nó kết thúc với lợi nhuận 7,7 triệu vương miện trên doanh thu 39,3 triệu vương miện, những con số này chủ yếu dựa trên việc bán bất động sản không cần thiết, không nhất thiết là bán giày dép như vậy. Cô ấy đã thua lỗ vào năm trước.

Xem thêm: Vasky đã bán được 8,000 đôi giày giảm giá. Vì vậy Botas có thể mua giá thấp hơn.

Bài trướcNgười sáng lập Ovečkárna đã bán số cổ phần còn lại của mình với giá 100 triệu. Cửa hàng điện tử được kiểm soát bởi Babiš Hartenberg
Bài tiếp theoCuộc đời và sự nghiệp của doanh nhân, chính trị gia Andrej Babiš