Trang chủ Giải trí Sự kiện Váš Zelinář – Nhà cung cấp rau củ sạch đến từ hai...

Váš Zelinář – Nhà cung cấp rau củ sạch đến từ hai anh em người Việt

Quảng cáo

Bạn đang sinh sống tại vùng Moravskoslezské và mong muốn có nguồn cung cấp rau củ quả trực tiếp từ các nông trại? Hoặc bạn đang kinh doanh nhà hàng, trường học, chuỗi các cửa hàng và đang tìm nhà cung cấp uy tín, người sẽ mang đến cho bạn những sản phẩm tốt nhất không chỉ từ các nông trại trong CH Séc.
Công ty gia đình Váš Zelinářcó trụ sở tại Bruntal, sau 5 năm phát triển đã có mặt tại các vùng Olomouc, Morovskoslezské, nam Morava và vẫn đang có chiều hướng mở rộng.


Có điều gì đặc biệt ở đây? Bạn đã từng gặp nhiều công ty như vậy rồi? Bởi vì ba anh em người Việt đã đồng sáng lập ra công ty này.
Công ty Váš Zelinář được thành lập với mục đích cung cấp trái cây và rau tươi đến mọi nhà do hai anh em gốc Việt – Honza và Filip Ngô đồng sáng lập. Hai chàng trai lớn lên và trưởng thành tại Cộng hòa Séc và đã tự bươn trải cuộc sống từ khá sớm. Họ thử các ngành nghề khác nhau, không nề hà cả những công việc nặng nhọc. Hơn hết, hai anh em đã tự nương tựa nhau sinh sống tại thủ đô Praha mà không có cha mẹ ở bên.
Mọi việc bắt đầu từ vụ hỏa hoạn tại ngôi nhà tại Hrusky, nơi cha mẹ của họ sở hữu và sinh sống. “Sau vụ cháy, chúng tôi về nhà thường xuyên hơn để giúp họ sửa lại ngôi nhà và hỗ trợ ba công ty còn lại. Tuy nhiên việc đi lại thường xuyên giữa Praha – Morava rất khó khăn nên tôi đã quyết định chuyển về Morava – anh Honza, người đồng sáng lập công ty cho hay.

Quảng cáo


Sau nhiều năm kinh nghiệm và làm việc trong cùng một ngành, hai anh em đã biết phải làm gì để công ty thành công và làm hài lòng khách hàng. Công ty đang mở rộng quy mô và tuyển dụng thêm nhân viên với mục đích lan tỏa kinh nghiệm.
“Chúng tôi đã phát triển tốt kể cả trong đại dịch Corona và sẽ còn tiếp tục mở rộng. Những nhà cung cấp trong và ngoài nước đều có mối quan hệ tốt với chúng tôi, nhờ vậy mà chất lượng sản phẩm luôn được đảm bảo” Filip Ngo, em trai Honza chia sẻ.
Các nhà phân phối có thể tự hào về nguồn hàng chất lượng và khách hàng Séc của họ. Sản phẩm không chỉ được nhập bởi các cơ sở cần cung cấp chất lượng thực phẩm cao như trong nhà hàng, trường học, mẫu giáo, mà còn được nhập bởi các quán ăn, căng tin, cửa hàng bán lẻ hay chuỗi cửa hàng tạp hóa.
Bạn cũng có thể đặt hàng cho nhu cầu hàng ngày trong gia đình mình mà có thể chắc chắn rằng trong giỏ hàng của bạn là những sản phẩm tươi mới và đầy dinh dưỡng.
“Những nhà cung cấp trong và ngoài nước đều có mối quan hệ tốt với chúng tôi, nhờ vậy mà chất lượng sản phẩm luôn được đảm bảo” Honza Ngo cho hay.


Theo khảo sát của Nielsen, có hơn 6.000 cửa hàng potraviny của người Việt Nam tại Cộng hòa Séc với diện tích trung bình 50 m2 và điều này đã cho hai anh em họ Ngo nhìn thấy tiềm năng trong chính cộng đồng chúng ta. Sự hợp tác trong kinh doanh đã bắt đầu từ thế hệ cha mẹ của họ, nhưng có một vấn đề rất lớn đó là sự bất đồng ngôn ngữ. Mặc dù là người gốc Việt nhưng họ là thế hệ thứ hai sinh sống và lớn lên tại Séc cũng như bao đứa trẻ thế hệ “chuối” khác, nên tiếng Việt của hai anh em không thể bằng như bố mẹ được. Nhưng hai anh em đang cố gắng khắc phục nhược điểm này.
Kế hoạch trong tương lai của hai anh em không chỉ dừng lại ở Moravia, mà sẽ mở rộng trong cộng đồng người Việt Nam. Công ty tư vấn Séc Việt s.r.o. sẽ giúp đỡ họ trong những bước tiếp theo.

Bài trướcLời khuyên tìm việc cho sinh viên mới ra trường mới ra trường
Bài tiếp theoLịch sử của Tổ chức phi chính phủ Podané ruce và công ty společnost podanky e-shop rouskydosluzeb