Trang chủ Giải trí Sức khỏe Ứng Dụng Cứu Hộ Hiện Đã Có Thêm Phiên Bản Bằng Tiếng...

Ứng Dụng Cứu Hộ Hiện Đã Có Thêm Phiên Bản Bằng Tiếng Ukraina Và Tiếng Việt

Quảng cáo

Hai phiên bản ngôn ngữ mới của ứng dụng Cứu hộ được tạo ra với sự hợp tác của cộng đồng người Ukraine và Việt Nam. Mục đích là để đơn giản hóa việc liên lạc với nhân viên trực cứu hộ của đường dây nóng 155 cho công dân thuộc hai quốc tịch này sinh sống tại Cộng hòa Séc qua đường link https://www.zachrankaapp.cz/ Từ ngày 13.5 ứng dụng đã sẵn sàng để sử dụng. Gần hai triệu người dùng có ứng dụng này trên điện thoại di động của họ và các dịch vụ cứu hộ đã nhận được một trăm nghìn cuộc gọi khẩn cấp từ đây. Ngoài Cộng hòa Séc, ứng dụng còn hoạt động ở ba quốc gia châu Âu khác.

Trong những tình huống căng thẳng và nguy hiểm, cộng đồng người Việt thường kêu gọi sự giúp đỡ từ những người quen ở các khu vực hoặc thành phố khác hoặc các bạn nhỏ dịch giúp cha mẹ. Tuy nhiên, với ứng dụng này, người Việt Nam sẽ có thể kêu cứu trực tiếp bằng tiếng Việt. Lucie Pštrosová, đại diện của Viện Giáo Dục Séc Việt cho hay “chúng tôi rất vinh dự khi các tình nguyện viên từ viện giáo dục Séc-Việt có thể tham gia dịch ứng dụng Cứu hộ, giúp cứu sống hàng ngày”.

Quảng cáo

Động lực cho việc tạo ra phiên bản tiếng Việt đến từ việc số lượng đông đảo cộng đồng người Việt Nam, những người đang gặp khó khăn với rào cản ngôn ngữ khi họ gọi đến số cấp cứu 155. Do đó, người đại diện cho cộng đồng đã làm việc với Dịch vụ Cứu hộ Praha và nảy ra ý tưởng dịch ứng dụng Cứu hộ sang tiếng Việt. Nhóm tình nguyện viên trong dự án SEA-I từ Trung Tâm Giáo Dục Séc Việt đã tham gia phiên dịch. “Ứng dụng Cứu hộ là một đối tác không thể thiếu của các dịch vụ y tế khẩn cấp, bao gồm cả Praha. Đặc biệt ở thủ đô, giờ đây sẽ có những phiên bản ngôn ngữ mới tạo điều kiện tiếp cận thông tin sơ cấp cứu cho cả cộng đồng lớn. Chúng tôi đã sử dụng ứng dụng này trong vài năm để xác định vị trí của một số người gọi khẩn cấp qua ứng dụng điện thoại di động đang dần chứng tỏ là một công cụ hữu ích, giúp đội cứu hộ nắm bắt rõ hơn về tình hình “, Petr Kolouch nói , Giám đốc Dịch vụ Khẩn cấp của thành phố Praha.

Điều thúc đẩy quá trình cho phiên bản tiếng Ukraine là tình hình chiến sự tại Ukraine và ngày càng có nhiều người tị nạn qua đây. Đầu tháng 3, đội Cứu hộ nhận được liên hệ và lời đề nghị từ Leonid Levkov, một người Ukraine sống lâu năm tại Cộng hòa Séc. “Trong cả hai phiên bản ngôn ngữ, chúng tôi cố gắng phá bỏ rào cản ngôn ngữ bằng cách ứng dụng cung cấp thông số kỹ thuật khẩn cấp qua biểu tượng bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của người dùng. Ứng dụng gửi thông báo khẩn cấp cùng với vị trí, tình trạng pin và cường độ kết nối thông tin. Thông tin này sau đó gửi tới dịch vụ y tế khẩn cấp đã được dịch sang tiếng Séc.

Tôi rất vui vì chúng tôi có thể giúp không chỉ những người Ukraine chạy trốn khỏi chiến tranh mà còn những người khác có thể liên lạc với các dịch vụ cứu hộ dễ dàng hơn “, Filip Maleňák, Giám đốc Ứng dụng Cứu hộ cho biết. Thậm chí chúng tôi còn đang triển khai phiên bản tiếng Hung và tiếng Áo. Những người tị nạn Ukraine có thể sử dụng miễn phí khi đang ở hai nước này. Các bạn vào phần “Thông tin” sẽ tìm thấy một liên kết đến trang web chính thức của chính phủ www.nasiukrajinci.cz, đóng vai trò là cổng thông tin chính cho những người cần giúp đỡ.

Trong cả hai phiên bản ngôn ngữ, cũng có thể điền thông tin y tế và thông tin cá nhân sẽ giúp nhân viên trực cứu hộ xác định chính xác người gọi. Ứng dụng này không chỉ đơn giản hóa việc giao tiếp giữa người gọi và nhân viên cứu hộ mà còn cung cấp thông tin tổng quan về các phòng cấp cứu, nhà thuốc hoặc quy trình sơ cứu, tất cả đều bằng cả tiếng Ukraina và tiếng Việt.

Việc triển khai các ngôn ngữ mới vào ứng dụng “Cứu hộ” được hỗ trợ tài chính bởi Quỹ Vodafone Cộng hòa Séc và bảo hiểm Generali “Ngoài công dân Slovakia, người Ukraine và người Việt Nam là những dân tộc thiểu số nhiều nhất ở đất nước chúng tôi. Có hơn 450.000 người Ukraine tại Cộng hòa Séc, và cộng đồng người Việt Nam vào khoảng 65.000 người. Tính đến ngày nay, hơn nửa triệu người đã có cơ hội tiếp cận và liên lạc với dịch vụ y tế khẩn cấp 155 dễ dàng hơn trên khắp Cộng hòa Séc. Và theo quan điểm của chúng tôi, đây là một lợi ích to lớn và là tương lai của ứng dụng này cho các công nghệ kỹ thuật số hiện đại nói chung trong lĩnh vực hệ thống cứu hộ tích hợp “, Jan Fencl, Quỹ Vodafone cho biết.

Từ lâu, các đối tác đã hỗ trợ vận hành và phát triển Ứng dụng Cứu hộ ở Cộng hòa Séc, ứng dụng toàn miễn phí. “Rất vui được hỗ trợ phát triển ứng dụng Cứu hộ mọi lúc mọi nơi. Sự đổi mới và cải tiến là điều cần thiết” Jan Marek, phát ngôn viên của Generali Česká pojišťovna cho biết, chúng tôi coi việc cung cấp các chức năng của Cứu hộ bằng hai ngôn ngữ mới là một hành động rất hữu ích.

Bài trướcCơ quan Thanh tra Thực phẩm phát hiện hơn 600 kg thực phẩm từ Campuchia có chứa thuốc trừ sâu – hoạt chất carbofuran bị cấm
Bài tiếp theoNgười sáng lập ra Công Ty Czech Việt đã đại diện cho Cộng hòa Séc tại vòng chung kết thế giới ở nhà chứa máy bay Salzburg