Trang chủ Du lịch Tưng bừng kỷ niệm 665 ngày ra đời cầu tình yêu Karel...

Tưng bừng kỷ niệm 665 ngày ra đời cầu tình yêu Karel tại Praha

Ảnh internet
Quảng cáo

Hôm nay, ngày 9/7 tại cầu Karel thủ đô Praha người dân đã tổ chức lễ kỷ niệm 665 năm ngày cây cầu được xây dựng. Cầu Karel là một trong những biểu tượng của Praha và lọt top những cây cầu đẹp nhất thế giới.

Với người dân Séc, đây là một trong những sự kiện văn hóa quan trọng đặc biệt mong đợi. Cầu Karel được xây dựng nối hai phần quan trọng nhất của trung tâm Praha và là lối dẫn tới lâu đài Praha. Việc xây dựng cầu nhằm thay thế cho chiếc cầu đá bị lũ tàn phá năm 1342.

Quảng cáo

Cầu được xây dựng vào lúc 5:31 ngày 9/7/1357, thời gian này đã được các nhà chiêm tinh lựa chọn một cách cẩn thận. Thời điểm đặt viên đá đầu tiên là chuỗi số lẻ thú vị, dù đọc ngược hay đọc xuôi cũng đều như nhau 135797531.

Việc xây dựng cầu kéo dài lên tới hàng chục năm. Cầu được đỡ bằng 16 mái vòm xây bằng sa thạch chắc chắn với chiều dài lên tới 520m, chiều rộng 9,5m.

Trên cầu thiết kế với 30 bức tượng đá làm theo phong cách Baroque với 30 dáng vẻ khác nhau. Nổi tiếng nhất là bức tượng Thánh Jan Nepomucky. Theo tương truyền, nếu ai xoa tay vào chân tượng sẽ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Ban đầu, cầu Karel được đặt là Praha, sau đó có thời kỳ cầu được gọi là cầu đá. Từ thế kỷ XIX, cầu được gọi với tên là Karel.

Sở dĩ cầu được người Việt Nam gọi đây là cầu tình yêu vì đây chính là nơi mà nhiều cặp đôi hẹn hò. Nhiều người truyền tai nhau nếu những cặp đôi hôn nhau trên cầu thì tình yêu sẽ mãi bền vững.

Tại Praha, cầu Karel là nơi thu hút khách du lịch bậc nhất, trên cầu có rất nhiều nhạc công, họa sĩ biểu diễn tự do, đây chính là điều mang lại sự độc đáo và hấp dẫn cho cây cầu.

Lễ kỷ niệm hôm nay diễn ra vô cùng thành công với sự góp mặt của rất nhiều người dân tại Séc. 

Bài trướcKhông khí tang thương bao trùm khắp Nhật Bản
Bài tiếp theoTham gia khóa học Thích ứng-hội nhập bắt buộc tại Trung tâm hội nhập Praha