Trang chủ Cộng đồng Triển lãm “Sự kỳ diệu của Thủy tinh Séc” lần đầu tiên...

Triển lãm “Sự kỳ diệu của Thủy tinh Séc” lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam

Bà Martina Sikorová, người phụ trách và người sáng lập Glaz Bridge
Quảng cáo

Triển lãm “Sự kỳ diệu của Thủy tinh Séc” từ Glaz Bridge đã thu hút sự chú ý lớn khi lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam trong sự kiện khai mạc Mùa văn hoá Séc 2024-2025 đã diễn ra tại Đại sứ quán Séc tại Việt Nam. Với phong cách nghệ thuật sáng tạo, Glaz Bridge kết hợp tài năng của các nghệ sĩ địa phương với kỹ thuật sản xuất thủy tinh tinh xảo, tạo ra những tác phẩm nghệ thuật độc đáo và lộng lẫy. Mỗi tác phẩm không chỉ là biểu tượng của sự tưởng nhớ mà còn mang ý nghĩa sâu sắc về cuộc sống, từ đó khám phá vẻ đẹp và ý nghĩa sâu sắc của văn hoá Séc.

Martina Sikorová – Người sáng lập Glaz Bridge và người phụ trách triển lãm

Quảng cáo

Martina Sikorová, người phụ trách và người sáng lập Glaz Bridge, kết hợp trình độ học vấn kinh tế của mình với chuyên môn về nghệ thuật, thiết kế và thủ công thủy tinh, và thủy tinh đã trở thành nguồn đam mê suốt đời đối với cô. Cô mang đến kinh nghiệm dồi dào từ hơn 15 năm quản lý các không gian trưng bày đa chức năng ở Praha và cộng tác với các nghệ sĩ trong dự án của mình. Cô đã tham gia tổ chức hàng chục cuộc triển lãm, ra mắt sách, hội thảo và các hoạt động cộng đồng được quốc tế quan tâm.

Hợp tác cùng Glaz Bridge

Sự kiện triển lãm lần này, Glaz Bridge gửi lời mời hợp tác quốc tế vào nghệ thuật đương đại Séc đến các nghệ nhân, công ty tại Việt Nam không chỉ mở ra cánh cửa đầu tư vào một phân khúc nghệ thuật đầy tiềm năng mà còn là cơ hội để tham gia vào quá trình tái định nghĩa truyền thống tang lễ, biến nó thành một trải nghiệm nghệ thuật cá nhân hóa sâu sắc. Được chứng minh qua triển lãm “Tâm hồn thủy tinh: Sự trở lại của tác phẩm điêu khắc tang lễ” và sự hợp tác với Studio Lhotský, Glaz Bridge khẳng định khả năng tạo ra những tác phẩm nghệ thuật tang lễ không chỉ mang tính thẩm mỹ cao mà còn chứa đựng giá trị tinh thần sâu sắc. Mời các nhà đầu tư và công ty thương mại quốc tế hãy cùng chúng tôi mở rộng thị trường toàn cầu cho di sản phong phú của nghệ thuật thủy tinh Séc, đồng thời đầu tư vào những tác phẩm nghệ thuật đặc biệt từ các nghệ sĩ tài năng. Hãy liên hệ với Glaz Bridge tại office@glazbridge.com để khám phá cơ hội hợp tác và tham gia vào hành trình kết nối văn hóa qua nghệ thuật.

Tại sự kiện lần này chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn ngắn với bà Martina Sikorová để có thể hiểu được tầm nhìn, sứ mệnh và ý nghĩa của nghệ thuật thuỷ tinh tại Séc.

Một số hình ảnh tại sự kiện :

Bài trướcBan Chấp hành Trung ương Đảng đồng ý để đồng chí Vương Đình Huệ thôi giữ các chức vụ
Bài tiếp theoTìm hiểu văn hóa truyền thống và lịch sử lâu đời của Việt Nam tại Triển lãm “ Việt Nam gần và xa ” tại Séc