Trang chủ Cộng đồng Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyi và Thủ tướng Petr Fiala đặt hoa...

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyi và Thủ tướng Petr Fiala đặt hoa tưởng niệm tại Národní trida, người dân Séc tán thưởng

Quảng cáo

Vào ngày Thứ Sáu vừa qua, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyi cùng với Thủ tướng Petr Fiala đã dừng đoàn xe tại Národní trida để cúi đầu trước tấm biển kỷ niệm các sự kiện ngày 17 tháng 11 năm 1989. Hành động này không chỉ thu hút sự quan tâm của những người qua đường, mà còn nhận được một tràng pháo tay ngắn từ cộng đồng người dân Séc.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyi và Thủ tướng Petr Fiala đặt hoa tưởng niệm tại Národní trida

Trong chuyến thăm hai ngày tại Cộng hòa Séc, Tổng thống Zelenskyi đã gặp gỡ các quan chức cao cấp và nhận được cam kết hỗ trợ của Tổng thống Petr Pavel và Thủ tướng Fiala trong việc đẩy mạnh cuộc chiến chống lại kẻ xâm lược Nga. Thủ tướng Fiala cũng hứa sẽ cung cấp thêm trực thăng tấn công với đạn dược cỡ nòng lớn cho Ukraine.

Quảng cáo

Đoàn xe chở Tổng thống Ukraine đã bất ngờ dừng lại tại Národní trida trên đường từ Học viện Straka đến Thượng viện và Hạ viện, làm gián đoạn giao thông xe điện trong vài phút. Tổng thống Zelenskyi cũng đã có cuộc nói chuyện với cố vấn chính phủ về an ninh quốc gia Tomáš Pojar ngay tại chỗ.

Hành động của Tổng thống Ukraine và Thủ tướng Séc tại Národní trida đã thu hút được sự chú ý của đông đảo cộng đồng người dân Séc. Trong bối cảnh căng thẳng giữa Ukraine và Nga đang diễn ra, việc nhận được sự hỗ trợ từ quốc gia láng giềng là điều đáng mừng cho Ukraine trong cuộc chiến giành lại lãnh thổ của mình.

Nguồn : novinky.cz

Bài trướcViệt Nam cấm chiếu bộ phim Barbie vì tranh chấp Biển Đông với Trung Quốc
Bài tiếp theoChính phủ Hà Lan sụp đổ do bất đồng về chính sách với người di cư