Trang chủ Cộng đồng Tin tức thực phẩm Tháng 5/2023

Tin tức thực phẩm Tháng 5/2023

Quảng cáo

Praha giám sát hàm lượng chì trong nước uống tại các trường học để bảo vệ sức khỏe trẻ em

Trạm vệ sinh Praha giám sát hàm lượng chì trong nước uống của một số trường học được chọn trong nhiệm vụ toàn quốc. Việc giám sát này được thực hiện nhằm giảm thiểu khả năng tiếp xúc với chì của trẻ em và là một phần của giám sát y tế nhà nước. Các đối tượng và điểm thu thập đang được lựa chọn trên khắp Praha và việc lấy mẫu nước sẽ diễn ra từ tháng 9 đến tháng 12 năm 2023

Quảng cáo
Ảnh minh hoạ

Trong quá trình kiểm tra các yêu cầu vệ sinh tại trường học và cơ sở trường học ở Praha trong quý đầu tiên của năm nay, 5,3% trường hợp đã phát hiện ra sai sót

Trong quý đầu tiên năm nay, trạm vệ sinh Praha đã thực hiện 303 cuộc kiểm tra vệ sinh tại trường học và cơ sở trường học trong khuôn khổ của giám sát y tế nhà nước. Trong số đó, 16 cuộc kiểm tra phát hiện sai sót, chiếm tỷ lệ 5,3%.

Côn trùng trong thực phẩm – Sự thật phía sau những tin đồn

Thông tin sai lệch về côn trùng trong thực phẩm đã lan truyền gần đây, đặc biệt là về việc chúng được thêm vào thực phẩm thông thường và có thể gây đe dọa đến sức khỏe của người tiêu dùng. Tuy nhiên, một số loại côn trùng là hợp pháp và được phép tiếp thị dưới dạng thực phẩm mới. Hiện tại, chưa có thông tin cụ thể về việc côn trùng được thêm vào thực phẩm một cách bất hợp pháp và có gây ra bất kỳ rủi ro nào đối với sức khỏe con người hay không.

Thanh tra Thực phẩm phạt gần 110 triệu Kč trong năm 2022

Trong năm 2022, Thanh tra Nông nghiệp và Thực phẩm Nhà nước đã thực hiện hơn 48 nghìn lượt kiểm tra cơ sở kinh doanh thực phẩm, cơ sở cung cấp suất ăn, kho hải quan và cửa hàng trực tuyến. Tổng số tiền phạt đã đạt gần 110 triệu Kč cao hơn khoảng 20 triệu Kč so với năm trước. Số tiền phạt là khoản thu của ngân sách nhà nước.

Cảnh báo vi khuẩn gây bệnh Listeria monocytogenes trong sản phẩm Sợi phô mai Beskydy

Cục Thú y Nhà nước và Bộ Y tế Cộng hòa Séc đã đưa ra cảnh báo vi khuẩn Listeria monocytogenes được tìm thấy trong sản phẩm Beskydské sýrové nicke. Sản phẩm này có ngày sản xuất là 19/05/2023, hạn sử dụng đến ngày 26/05/2023, và lô sản xuất là CZ 81850271.

Phát hiện vận chuyển thực phẩm không rõ nguồn gốc và ngược đãi cá đến Áo

Trong một cuộc kiểm tra chung ở Kaplice, các thanh tra thú y từ Vùng Nam Bohemian phát hiện một chiếc xe tải vận chuyển cá sống và cá chết, các động vật thủy sinh và thực phẩm có nguồn gốc động vật trong điều kiện không phù hợp. Tài xế xe tải (quốc tịch nước ngoài) cho biết lô hàng này được vận chuyển từ chợ SAPA ở Praha đến Áo, và hầu hết các sản phẩm không được trang bị thiết bị làm mát. Có thể bị phạt tới 50 triệu Kč nếu vi phạm Đạo luật Thực phẩm. Các hành vi vi phạm Đạo luật Bảo vệ Động vật Chống lại Hành vi Ngược đãi được phát hiện sẽ được chuyển đến thành phố có thẩm quyền mở rộng (OÚ Kaplice) để giải quyết.

Hình ảnh cá bị dùng cùi đập vào đầu khi vận chuyển

Nhà máy công nghiệp sản xuất gỗ bị phạt vì gây ô nhiễm môi trường

Nhà máy công nghiệp sản xuất gỗ ở khu vực phía Tây của Cộng hòa Séc đã bị phạt với số tiền lên đến 2,5 triệu đồng vì gây ra ô nhiễm môi trường. Theo Cục bảo vệ môi trường, nhà máy này đã vượt quá giới hạn cho phép về mức độ ô nhiễm bụi và khí thải, và vi phạm các quy định về quản lý và giám sát môi trường. Các nhà quản lý của nhà máy đã đồng ý trả tiền phạt và cam kết đưa ra các biện pháp cải thiện môi trường trong tương lai.

Bài trướcNhà sản xuất xà phòng Ústí Schicht – Chủ sở hữu của các thương hiệu Rama và Dove
Bài tiếp theoChúc mừng ngày quốc khánh Bồ Đào Nha 10/06