Trang chủ Đời sống TIKTOK sẽ bị cấm nếu không hợp tác ở Việt Nam

TIKTOK sẽ bị cấm nếu không hợp tác ở Việt Nam

Quảng cáo

Tại Hội thảo kết nối mạng lưới quản lý đa kênh (MCN), Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) đã cảnh báo về việc TikTok và các nền tảng xuyên biên giới khác sẽ bị cấm nếu không hợp tác với cơ quan quản lý.

Trong buổi hội thảo, Cục trưởng Lê Quang Tự Do đã thông tin rằng đại diện của Facebook và YouTube đã hỏi cơ quan quản lý về động thái này. Ông cho rằng mức độ hợp tác giữa các bên như nền tảng mạng xã hội xuyên biên giới, các KOLs và các MCN/công ty truyền thông sẽ quyết định việc TikTok và các nền tảng khác có bị cấm hay không. Nếu các nền tảng này không hợp tác với cơ quan quản lý, chắc chắn sẽ bị ngăn chặn hoạt động tại Việt Nam. Ông Do lưu ý rằng TikTok vẫn có thể hoạt động nếu tuân thủ quy định pháp luật và hợp tác với Chính phủ cũng như cơ quan quản lý trực tiếp là Bộ TTTT.

Quảng cáo

Việc này đặt ra nhiều câu hỏi về tương lai của nền tảng và giới sáng tạo nội dung trên mạng. Các công ty truyền thông và nhà sáng tạo nội dung trên mạng cũng đã được nhắc nhở rằng không chỉ TikTok, mà các nền tảng xuyên biên giới khác không hợp tác với cơ quan quản lý cũng sẽ bị cấm. Việc này đưa ra thông điệp rõ ràng về trách nhiệm của không gian mạng và đời thật, cần phải chịu trách nhiệm trọng việc bảo vệ xã hội và tuân thủ quy định pháp luật. Các công ty truyền thông và nhà sáng tạo nội dung trên mạng cần hợp tác với cơ quan quản lý để đảm bảo hoạt động của mình được thực hiện trong phạm vi pháp luật và không gây ảnh hưởng xấu đến xã hội. Việc này cũng đặt ra nhiều thách thức cho các nền tảng mạng xã hội và giới sáng tạo nội dung khi cần phải đáp ứng yêu cầu của cơ quan quản lý để được hoạt động tại Việt Nam.

Nguồn : Zing

Bài trướcTết Nguyên đán và những nét đẹp truyền thống, văn hoá đặc trưng của người Việt Nam mỗi dịp xuân về. 
Bài tiếp theoKỷ niệm ngày quốc Khánh nước Italy 02/06