Trang chủ Cộng đồng Tiếng Việt trở thành ngôn ngữ chính thức tại San Francisco, Mỹ

Tiếng Việt trở thành ngôn ngữ chính thức tại San Francisco, Mỹ

Mít-tinh ủng hộ việc đưa tiếng Việt trở thành ngôn ngữ chính thức ở thành phố San Francisco
Quảng cáo

Một nghị quyết đã được thông qua hôm 11/6 (theo giờ địa phương), trong đó Hội đồng Giám sát thành phố và quận hạt San Francisco đã quyết định tiếng Việt được sử dụng như một trong những ngôn ngữ chính thức của thành phố này.

Theo đó, bên cạnh tiếng Anh, tiếng Trung Quốc, Tây Ban Nha và Philippines, thành phố San Francisco sẽ sử dụng thêm tiếng Việt trong các dịch vụ công như phiên dịch, thông báo, văn bản trên trang web.

Quảng cáo

Trước đây, nhằm phục vụ người dân nhập cư, San Francisco quy định tiếng Anh sẽ được dịch ra một số loại ngôn ngữ cho các cộng đồng có ít nhất 10.000 người không thông thạo tiếng Anh. Với nghị quyết mới được thông qua, thành phố San Francisco đã hạ ngưỡng tối thiểu từ 10.000 xuống 6.000.

Theo thống kê, tại thành phố San Francisco có hơn 6.700 người chủ yếu nói tiếng Việt, tức vượt mốc yêu cầu đưa tiếng Việt làm ngôn ngữ chính thức.

Ngoài thành phố San Francisco, tiếng Việt đã được sử dụng tương đối rộng rãi trong các dịch vụ công tại nhiều thành phố ở Mỹ, nhất là những nơi có cộng đồng người Việt đông đảo như Quận Cam, California, Houston, Texsa hay Seattle, Washington. Tại các khu vực này, ngôn ngữ tiếng Việt được cung cấp trong nhiều dịch vụ thiết yếu như y tế, giáo dục, dịch vụ xã hội.

Điều này đã và đang góp phần tạo cơ hội đồng đều, thúc đẩy sự hội nhập và phát triển mạnh mẽ của cộng đồng người Việt tại Mỹ.

Nguồn : VTV

Bài trướcBộ Y Tế đề xuất mở rộng lệnh cấm HHC sang các chất khác
Bài tiếp theoCảnh báo mối đe dọa của ma túy tổng hợp đang gia tăng