Trang chủ Đời sống Tiêm vắc-xin phòng COVID-19 trong xe buýt tại TTTM Sapa

Tiêm vắc-xin phòng COVID-19 trong xe buýt tại TTTM Sapa

Quảng cáo

Xe buýt tiêm chủng sẽ cung cấp vắc-xin tại TTTM Sapa cho người có nhu cầu tiêm mà không cần đăng ký trước.

Thủ đô Praha có kế hoạch tiêm vắc xin phòng Covid-19 đến gần với người dân Praha và du khách. Cùng với sự hợp tác của Viện giáo dục Séc-Việt, xe buýt tiêm chủng sẽ đến TTTM Sapa, Libuš vào ngày 18 tháng 8 năm 2021. Thời gian tiêm chủng từ 10 giờ đến 18 giờ, mọi người có thể dễ dàng đăng ký và được tiêm ngay tại chỗ. Tất cả những người trên 16 tuổi sẽ có cơ hội được tiêm chủng. Trung tâm tiêm chủng lưu động có thể đáp ứng tối đa 300 người/ngày.

Quảng cáo

Trong xe buýt, mọi người sẽ được tiêm chủng bằng vắc xin Comirnaty (BionTech / Pfizer) hoặc vắc xin một liều  Janssen-Cilag (Johnson & Johnson), hai loại vắc-xin này không thể kết hợp với nhau.  Để tiêm liều thứ hai của vắc-xin Comirnaty, bạn có thể  trở lại xe buýt tiêm chủng tại điểm dừng hiện tại hoặc đặt lịch tiêm tại trung tâm tiêm chủng quốc gia, hoặc bất kỳ nơi nào khác. Một sinh viên khoa Y  nói tiếng Việt sẽ luôn có mặt trên xe buýt tiêm chủng.

Những người có bảo hiểm công cộng của nhà nước và người tự thanh toán (có hoặc không có bảo hiểm thương mại) sẽ có thể được tiêm chủng tại đây. Giá tiêm chủng một liều vắc-xin  Comirnaty (BionTech / Pfizer) là 810 Kč và giá tiêm chủng bằng Janssen-Cilag (Johnson & Johnson) là 579 Kč. Những người muốn tiêm  liều thứ hai cũng có thể đến xe buýt (người tiêm phải giữ khoảng thời gian tối thiểu giữa các liều tiêm chủng là 21 ngày).

Bạn chỉ cần đến bến xe buýt hiện tại bất kỳ lúc nào trong giờ làm việc và điền một mẫu đơn đăng ký ngắn để được tiêm.  Trong xe buýt, tất cả mọi người lưu ý phải đeo khẩu trang  FFP2 hoặc các loại thay thế tương tự khác. Cũng cần giữ khoảng cách, khử trùng tay và làm theo hướng dẫn của nhân viên. Đối với đăng ký tại chỗ chỉ cần thẻ bảo hiểm y tế  và chứng minh nhân dân/ thẻ cư trú, với người tự trả tiền chỉ cần chứng minh nhân dân/thẻ cư trú, sau đó sẽ điền bảng câu hỏi tiêm chủng với bác sĩ. Tiêm vắc- xin xong, mọi người sẽ được nhận thẻ xác nhận tiêm chủng. Sau khi tiêm xong, mọi người nên đợi thêm 30 phút trong khu vực nghỉ ngơi để phòng trường hợp bị tác dụng phụ.

Xe buýt tiêm chủng  là do thủ đô Praha cùng với công ty vận tải Praha phối hợp với viện giáo dục Séc-Việt tổ chức, và đội ngũ y tế của phòng khám đa khoa phố Spálená sẽ có mặt tại xe buýt tiêm chủng.

Bài trướcQuốc tịch Séc cho trẻ em
Bài tiếp theoCác tổ chức của Séc giúp đỡ người Việt Nam