Trang chủ Cộng đồng Thủ tướng Petr Fiala phát biểu tại Đại hội Liên minh Công...

Thủ tướng Petr Fiala phát biểu tại Đại hội Liên minh Công nghiệp và Vận tải

Quảng cáo

Thủ tướng Cộng hòa Séc, Petr Fiala, đã tham gia Hội chợ Kỹ thuật Quốc tế lần thứ 64 tại Brno vào ngày thứ Ba, ngày 10 tháng 10. Ông đã có bài phát biểu trước đại diện của các công ty trong nước tại Hội đồng Liên minh Công nghiệp và Vận tải Cộng hòa Séc, nơi ông tập trung vào các kế hoạch của chính phủ liên quan đến phát triển cơ sở hạ tầng giao thông, tăng cường an ninh năng lượng, mở cửa thị trường lao động, giá năng lượng và cải thiện hoạt động quốc gia. Ông cũng tham gia buổi họp với đại diện của ngành công nghiệp và tham quan các gian hàng tại hội chợ.

Trong bài phát biểu của mình, Thủ tướng nhấn mạnh rằng chính phủ đã đảm đương trách nhiệm trong thời kỳ khó khăn và cố gắng thảo luận và tìm kiếm sự cân bằng giữa các khía cạnh của cuộc sống trong nước, bao gồm việc nâng cao chất lượng giáo dục, cung cấp cơ sở hạ tầng đáp ứng nhu cầu, đảm bảo an ninh năng lượng và nâng cao hiệu suất quốc gia. Ông cũng nêu rõ về việc giải quyết các nợ nội bộ đáng kể trong quá khứ, đặc biệt là trong việc hoàn thiện cơ sở hạ tầng giao thông. Ngoài ra, ông cũng đề cập đến vấn đề tài chính công và đề xuất cải thiện tính bền vững của nó để đảm bảo sự ổn định cho tất cả, bao gồm cả doanh nghiệp.

Quảng cáo

Thủ tướng Petr Fiala đã xác nhận chính phủ đã đạt được sự tiến bộ đáng kể trong việc cung cấp cơ sở hạ tầng năng lượng. Các cuộc đấu thầu đã được tiến hành để hoàn thành dự án Dukovan, sau khi đàm phán, các bên liên quan đang cập nhật đề xuất của họ, mẫu cuối cùng sẽ được gửi đến nhà đầu tư vào cuối tháng 10. Năm sau, sẽ tiếp tục việc lựa chọn ưu đãi tốt nhất để thực hiện đúng tiến độ đã được phê duyệt. “Cơ sở hạ tầng khí đốt nay thuộc quyền sở hữu của nhà nước. Chúng ta có toàn bộ chuỗi từ nhà ga khí hóa lỏng, qua mạng lưới đường ống dẫn khí đốt đến bể chứa. Thay đổi chiến lược này sẽ cho phép chúng ta thực hiện các khoản đầu tư đơn giản và linh hoạt hơn nhiều trong việc củng cố mạng lưới. Ví dụ, khi xây dựng các nhà máy điện khí đốt sẽ thay thế một phần các nhà máy điện đốt than cũ”, Thủ tướng cho biết.

Ông cũng đã xác nhận rằng chính phủ đã nhận thức về nhu cầu lao động từ các công ty. Mặc dù gần 120.000 công nhân người Ukraine đang làm việc tại Cộng hòa Séc, thị trường lao động vẫn chưa thỏa mãn. “Chính vì vậy, chúng tôi đang mở cửa cho 20.000 công nhân có trình độ từ các quốc gia an toàn được lựa chọn. Đồng thời, chúng tôi đang nỗ lực thúc đẩy chế độ thị thực vào năm tới. Những bước tiến này là cần thiết để giữ các công ty hiện tại ở đây hoặc thúc đẩy sự phát triển của các công ty mới. Về vấn đề này, chúng ta cần phải linh hoạt hơn nhiều so với trước đây để không làm mất đi tiềm năng của những người có trình độ từ nước ngoài”, Thủ tướng Fiala nói.

Một chủ đề quan trọng khác là sự phát triển của cơ sở hạ tầng giao thông – một tổng cộng 114 km đường cao tốc mới dự kiến sẽ được mở vào năm tới. Đầu tư vào cơ sở hạ tầng giao thông năm nay và năm tới sẽ đạt 150 tỷ CZK. Hiện có 266 km công trình mới đang trong quá trình xây dựng, trong đó có 178 km đường cao tốc và 87 km đường cấp I. Mạng lưới đường cao tốc dự kiến sẽ hoàn thành trong vòng 10 năm. Thủ tướng cũng nhắc nhở rằng chính phủ đang đơn giản hóa các quy định như một phần của gói phục hồi, bao gồm cả về thuế VAT và Luật thuế thu nhập. Nội các đã thông qua hai gói chống quan liêu nhằm hủy bỏ các nghĩa vụ không cần thiết, đơn giản hóa thủ tục xây dựng hoặc giảm bớt các điều kiện nộp báo cáo kiểm tra.

Bài trướcRực rỡ Halloween tại Praha – Trải nghiệm tuyệt vời cho trẻ nhỏ!
Bài tiếp theoHội chợ “FOR GASTRO & KHÁCH SẠN” sẽ tập trung phát triển tính bền vững và giới thiệu những xu hướng mới trong lĩnh vực khách sạn.