Trang chủ Giải trí Sức khỏe Thủ tướng Cộng hòa Séc ngài Petr Fiala sẽ thăm chính thức...

Thủ tướng Cộng hòa Séc ngài Petr Fiala sẽ thăm chính thức Việt Nam từ ngày 20-24/4/2023

Quảng cáo

Nhận lời mời của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Thủ tướng Cộng hòa Séc ngài Petr Fiala sẽ thăm chính thức Việt Nam từ ngày 20-24/4/2023.

Dự kiến Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Séc Petr Fiala sẽ tham dự và phát biểu chỉ đạo tại Diễn đàn. Đây là cơ hội tốt để các doanh nghiêp Việt Nam gặp gỡ trực tiếp, trao đổi thông tin và tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh trong các lĩnh vực: năng lượng, công nghiệp, xây dựng, tài chính – ngân hàng, giao nhận – vận tải, môi trường, công nghệ cao (chống hàng giả,nhận diện giọng nói), quân sự, hàng không, đào tạo phi công, thương mại tổng hợp…

Quảng cáo

Vào 13.00 – 16.30, ngày 21/4/2023 tại Khách sạn Melia Hà Nội, 44B – Lý Thường Kiệt, Hà Nội, Fiala sẽ gặp Thủ tướng Phạm Minh Chính và Chủ tịch Võ Văn Thưởng. Chủ đề của các cuộc đàm phán sẽ là hợp tác kinh doanh và kinh tế, trong số những lĩnh vực khác trong lĩnh vực công nghiệp quốc phòng, du lịch và văn hóa.

Vào thứ Bảy, Thủ tướng Cộng hòa Séc sẽ đến tỉnh Quảng Ninh của Việt Nam, nơi ông sẽ đặt viên đá móng của nhà máy sản xuất Škoda Auto và công ty địa phương Thành Công Motor. Công ty xe hơi Škoda đã công bố vào năm ngoái rằng họ đã quyết định thâm nhập thị trường Việt Nam. Họ muốn cung cấp các mẫu xe châu u tại Việt Nam ngay trong năm nay và từ năm 2024, các mẫu xe Škoda được sản xuất tại Ấn Độ, Kushaq và Slavia, cũng sẽ có mặt tại Việt Nam và sẽ được lắp ráp tại đó.

Cơ hội hợp tác giữa Séc và Việt Nam

Về phía Séc, đây là một quốc gia có nền kinh tế phát triển, với nền công nghiệp hiện đại và phát triển. Ngoài ra, Séc còn có vị trí địa lý thuận lợi ở trung tâm châu u, làm cho nó trở thành một trung tâm thương mại và giao thương quan trọng.

Về phía Việt Nam, đây là một quốc gia có dân số đông đúc và năng lực lao động rẻ. Việt Nam cũng có nền kinh tế đang phát triển, với một số ngành công nghiệp như dệt may, điện tử và nông nghiệp được phát triển nhanh chóng. Ngoài ra, Việt Nam có vị trí địa lý đắc địa, nằm ở trung tâm Đông Nam Á và có mối quan hệ thương mại mạnh mẽ với các quốc gia lân cận.

Tuy nhiên, cả Séc và Việt Nam đều đang phải đối mặt với những thách thức kinh tế và chính trị khác nhau. Séc đang phải đối mặt với sự suy giảm dân số và các vấn đề liên quan đến việc đưa công nghệ thông tin vào sản xuất. Trong khi đó, Việt Nam đang cố gắng thích ứng với sự biến đổi khí hậu và các vấn đề về quản lý tài nguyên.

Trong những năm gần đây, Chính phủ hai bên đã có những chuyến thăm chính thức giữa hai nước, hai bên đã từng có những cuộc gặp gỡ song phương để thúc đẩy mối quan hệ phát triển, hợp tác trong tương lai (xem thêm: tại đây).

Góp một phần sức lực vào tìm hiểu thị trường giữa hai nước, chúng ta không thể không kể đến Công ty Czech Việt. Với hơn mười năm kinh nghiệm tìm hiểu thị trường ở 2 bên, Công ty Czech Việt tự hào là cầu nối giữa 2 nước Séc – Việt, và đại diện công ty giám đốc Nguyễn Mạnh Tùng hy vọng sẽ giúp đỡ được phần nào sức lực nhỏ bé để kết nối 2 nước Séc – Việt, mong muốn sẽ là đơn vị đầu tiên dẫn dắt các doanh nhân Việt Nam khi tiến sang Cộng Hoà Séc hay những nhà doanh nghiệp Séc đang có ý định mở rộng thị trường Việt Nam.

Bài trướcAustralia áp dụng lệnh cấm thuốc lá và thuốc lá điện tử tại các địa điểm công cộng
Bài tiếp theoThủ tướng Séc thúc đẩy hợp tác khu vực châu Á và giảm sự phụ thuộc vào Trung Quốc.