Trang chủ Đời sống Thông tin dành cho mọi người đến tiêm chủng khi không đăng...

Thông tin dành cho mọi người đến tiêm chủng khi không đăng ký trước

Quảng cáo

Với tư cách là người điều hành các đia điểm tiêm chủng, chúng tôi thông báo đến mọi người những thông tin sau để mọi người có thể đến tiêm mà không cần đăng ký trước.

Nếu bạn là sinh viên nước ngoài – những người được học bổng chính phủ có thể đến những nơi tiêm chủng này, chúng tôi muốn gửi cho bạn một số thông tin, hy vọng sẽ giúp được những người muốn tiêm chủng được tiêm chủng thành công và có trách nhiệm giải trình cho dịch vụ chăm sóc được cung cấp.

Quảng cáo

Những sinh viên này là công dân nước ngoài và không tham gia bảo hiểm y tế công cộng. Bộ Y tế sẽ hoàn trả chi phí chăm sóc cho những người được nhận học bổng nước ngoài. Phí chăm sóc được trả cho một sinh viên – người được học bổng, người chứng minh với bác sĩ (trong trung tâm tiêm chủng) bằng văn bản của Bộ Giáo dục, Thanh niên và Thể thao có tên “Quyết định cấp học bổng của Bộ Giáo dục, Thanh niên và Thể thao” để hỗ trợ nghiên cứu về người nước ngoài tại các trường đại học công lập ở Cộng hòa Séc.

Quyết định nêu rõ tên, họ, ngày tháng năm sinh, quốc tịch và ngày sinh viên được nhận học bổng. Bộ sẽ chi trả cho việc chăm sóc của người được cấp học bổng ở mức độ tương tự như việc chăm sóc được trả cho người được bảo hiểm ở Séc.

Do đó, phí chăm sóc được chi trả từ bảo hiểm y tế công sẽ được Bộ Y tế hoàn trả, phí chăm sóc không được thanh toán (ví dụ như phí chi trả cho thuốc, phí tham gia trong trường hợp sử dụng thiết bị y tế nhất định) sẽ được hoàn lại cho người được học bổng.

Điều này có nghĩa là một sinh viên – người được nhận học bổng chứng minh cho bạn thấy bằng quyết định có liên quan của Bộ Giáo dục, Thanh niên và Thể thao, không phải trả tiền cho việc tiêm vắc-xin và sử dụng chất này.

Là trung tâm tiêm chủng, vui lòng xuất hóa đơn trực tiếp cho Bộ Y tế và chỉ việc thực hiện tiêm chủng (vì vắc xin đó là tài sản của nhà nước).

Trong trường hợp bạn cần xác minh tính hợp lệ và chính xác của dữ liệu về người được cấp học bổng, hãy gọi cho MZČR bất cứ lúc nào theo số: 224 972 850.

Thủ tục lập hóa đơn được hiển thị bên dưới:

Thông tin trên hóa đơn phải luôn là Bộ Y tế, không phải là học sinh – sinh viên được cấp học bổng.

Ngoài ra, hóa đơn phải có những nội dung sau:

• Họ và tên của người được học bổng,

• Ngày sinh của người đó, số chính gồm sáu chữ số (CC), được ghi ở mặt sau của quyết định,

• Mã quy trình y tế – đây là việc quản lý vắc xin – tương ứng: 99930 – Biontech / Pfizer – 209 điểm, 99933 – Johnson & Johnson 209 điểm, 99931 – Hiện đại 209 điểm.

Bạn có thể gửi hóa đơn điện tử tới địa chỉ: mzcr@mzcr.cz, data box pv8aaxd hoặc gửi qua đường bưu điện đến địa chỉ: Bộ Y tế, Palackého náměstí 4, 128 01 Praha 2.

Gửi hóa đơn là đủ một chiều.

Số tiền hoàn trả tối đa: các dịch vụ y tế có thể được tính phí bằng cái gọi là giá trị điểm tối đa. Đối với năm 2021, giá trị điểm này là 1,33 K / điểm.

Trong trường hợp có bất kỳ vấn đề, hãy liên hệ: Bộ Y tế Cộng hòa Séc Ban Thư ký Giám sát Bảo hiểm Y tế: 224 972 662, email: cizinci@mzcr.cz

Cảm ơn bạn đã hợp tác và nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về những người được nhận học bổng chính phủ, vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Bài trướcFashion Arena tổ chức chương trình siêu giảm giá lên tới 80%
Bài tiếp theoCơ hội chuyển hướng nghề nghiệp và nâng cao tay nghề hấp dẫn !!!