Trang chủ Đời sống Thế giới đối mặt với sự bùng phát của 1 loại virus...

Thế giới đối mặt với sự bùng phát của 1 loại virus mới vô cùng nguy hiểm

Quảng cáo

Trong một văn bản công bố mới đây vào ngày 17/7, WHO cho biết các mẫu máu xét nghiệm của 2 người tử vong tại vùng Ashanti phía Nam Ghana đã dương tính với virus Marburg. Cả hai bệnh nhân này đều có chung triệu chứng như: sốt, tiêu chảy, buồn nôn và tử vong chỉ trong vòng một ngày sau khi nhập viện vào cuối tháng Sáu. 

Hai bệnh nhân này có một bệnh nhân là 26 tuổi và người còn lại là 51 tuổi. Hiện đã xác định được ít nhất 90 người khác tiếp xúc với hai bệnh nhân, hiện họ đang được chịu sự theo dõi của giới chức y tế địa phương cũng như WHO.

Quảng cáo

Tiến sĩ Matshidiso Moeti, Giám đốc WHO khu vực châu Phi đưa ra tuyên bố:

“Giới chức y tế đã phản ứng nhanh chóng, bắt đầu chuẩn bị cho một đợt dịch bùng phát có thể xảy ra. Điều này là cần thiết, bởi nếu không có hành động ngay lập tức và dứt khoát, Marburg có thể dễ dàng vượt khỏi tầm kiểm soát. Chúng tôi đang chuẩn bị thêm nguồn lực để thực hiện ứng phó”.

WHO mô tả Virus Marburg giống như một bệnh sốt xuất huyết, virus này có khả năng lây nhiễm cao như virus Ebola. Bệnh được truyền từ động vật bị nhiễm bệnh như dơi ăn quả và lây sang người khi tiếp xúc trực tiếp với chất dịch cơ thể của bệnh nhân hoặc virus trên bề mặt, vật liệu.

Bệnh khởi phát đột ngột, kèm theo đó là các triệu chứng sốt cao, đau đầu dữ dội, cơ thể khó chịu. Nhiều bệnh nhân có thể bị xuất huyết nặng trong vòng 7 ngày sau khi nhiễm virus.

Thế giới lại phải tiếp tục đối mặt với một dịch bệnh cực kỳ nguy hiểm!

Theo trung tâm tin tức VTV24

Bài trướcChâu Âu chuẩn bị đón nắng nóng đỉnh điểm trong tuần này!
Bài tiếp theoDự báo xuất hiện một cơn bão Mặt trời cực mạnh sẽ “đổ bộ” lên Trái Đất!!!